Liên tiếp xảy ra cháy lớn ở TP. Pleiku do chập điện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Chiều 24-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH)-Công an tỉnh Gia Lai cho biết bước đầu đã xác định nguyên nhân của 2 vụ cháy tại các cơ sở kinh doanh tại TP. Pleiku trong thời gian ngắn vừa qua là do chập điện.

Theo đó, khoảng 16 giờ 35 phút ngày 21-7, tại nhà kho chứa hàng của ông Nguyễn Văn Chiến (SN 1967, trú tại phường Đống Đa, TP. Pleiku) ở số nhà 289 Lê Đại Hành (TP. Pleiku) đã xảy ra cháy lớn. 70 cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng Công an TP. Pleiku với nhiều phương tiện chữa cháy đã được huy động đến hiện trường để dập tắt ngọn lửa đồng thời di chuyển tài sản.

Vụ cháy xảy ra trong khu vực nhà kho có diện tích gần 500 m2 với khung kèo thép mái tôn bên trong chứa nhiều hàng hóa như bia, nước ngọt, giấy vệ sinh, dầu ăn và nhiều hàng hóa dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội và diễn biến phức tạp. Ngoài các xe chữa cháy, lực lượng chức năng đã phải huy động thêm 6 xe máy xúc đến để hỗ trợ.

Vụ cháy kho hàng hóa trên đường Lê Đại Hành gây thiệt hại khoảng 550 triệu đồng. Ảnh: Anh Quân

Vụ cháy kho hàng hóa trên đường Lê Đại Hành gây thiệt hại khoảng 550 triệu đồng. Ảnh: Anh Quân

Phải đến 2 giờ 10 phút rạng sáng 22-7, ngọn lửa mới được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy gây ảnh hưởng nặng đến kết cấu nhà kho cũng như hàng hóa với ước tính thiệt hại khoảng 550 triệu đồng. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, thu thập các mẫu vật và chứng cứ, lực lượng Công an xác định nguyên nhân ban đầu ngọn lửa bắt nguồn từ sự cố hệ thống điện.

Trước đó, khoảng 3 giờ ngày 17-7, cửa hàng điện máy Thế giới di động nằm trên đường Lê Duẩn (phường Trà Bá, TP. Pleiku) cũng đã xuất hiện hỏa hoạn. Khu vực bị cháy là cửa hàng có diện tích khoảng 150 m2 dạng nhà cấp 4 có tường gạch mái lợp tôn.

Nhiều hàng hóa tại cửa hàng Thế giới di động trên đường Lê Duẩn đã bị hư hại. Ảnh: Anh Quân

Nhiều hàng hóa tại cửa hàng Thế giới di động trên đường Lê Duẩn đã bị hư hại. Ảnh: Anh Quân

Đến khoảng 3 giờ 50 phút cùng ngày, ngọn lửa đã được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH dập tắt. Nhiều hàng hóa, thiết bị điện tử tại cửa hàng đã bị hư hỏng với ước tính thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Ở vụ cháy này, lực lượng Công an bước đầu xác định ngọn lửa xuất phát từ sự cố thiết bị điện ở bàn làm việc của nhân viên.

Theo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, hiện TP. Pleiku và nhiều địa phương khác đang trong cao điểm của mùa mưa. Đây là khoảng thời gian dễ xảy ra các sự cố về điện dẫn đến hỏa hoạn. Nhất là tại các cơ sở kinh doanh, tập kết hàng hóa có thể gây thiệt hại nặng về người và tài sản.

Do đó, người dân cần nâng cao cảnh giác về an toàn PCCC trong mùa mưa bão. Đối với các cơ sở sản xuất cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng đường dây, thiết bị điện, tắt các thiết bị điện khi không còn sử dụng, nhất là vào ban đêm. Khi có trường hợp chạm chập điện gây cháy, điều cần thiết nhất là phải ngắt ngay cầu dao hệ thống điện tại chỗ, thông báo cho mọi người di chuyển khỏi hiện trường và báo cho lực lượng chức năng.

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát chặt xe tải chở vật liệu

Kiểm soát chặt xe tải chở vật liệu

(GLO)- Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai tăng cường kiểm tra xe tải, xe đầu kéo chở vật liệu từ đầu nguồn đến các tuyến giao thông trọng điểm nhằm phòng ngừa tai nạn, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của DN, chủ phương tiện, lái xe.

Điều tra làm rõ thông tin khai thác cát trái phép ở Tuy Phước Bắc

Điều tra làm rõ thông tin khai thác cát trái phép ở Tuy Phước Bắc

(GLO)- Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc lãnh đạo xã Tuy Phước Bắc “bảo kê” khai thác cát trái phép đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Kết quả xác minh bước đầu cho thấy có hành vi khai thác cát trái phép, song chưa có cơ sở xác định việc lãnh đạo địa phương có hành vi như phản ánh.

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

(GLO)- Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục được triển khai quyết liệt, đồng bộ với nhiều kết quả trong phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm.

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

Sôi động võ đài Kickboxing trẻ toàn quốc

Sôi động võ đài Kickboxing trẻ toàn quốc

(GLO)- Từ ngày 22 đến 29-7, hàng trăm vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tranh tài Giải Vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2026 diễn ra tại Nhà Thi đấu thể thao Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai).

null