(GLO)- Sau 2 ngày ăn nem chua, nem nắm ở quán bia, nam thanh niên ở Yên Bái có triệu chứng sốt cao, đau lưng và nhiều dấu hiệu lạ khác nên phải nhập viện. Qua xét nghiệm, bệnh viện xác định người này nhiễm liên cầu lợn.
(GLO)- Gần 3 ngày điều trị tại bệnh viện sau khi ăn tiết canh đã luộc chín, đến chiều 9-8, người đàn ông ở Thái Nguyên tử vong với chẩn đoán nhiễm khuẩn liên cầu kèm đột quỵ.
Nam bệnh nhân 67 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội được phát hiện mắc bệnh liên cầu lợn sau 2 ngày xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.
(GLO)- Nhiều người nghĩ rằng chỉ khi ăn tiết canh mới nhiễm khuẩn liên cầu lợn, tuy nhiên thực tế việc tiếp xúc trực tiếp với thịt heo nhiễm bệnh, hoặc ăn thịt tái... cũng có nguy cơ cao mắc loại khuẩn này.
Ngành y tế Đắk Lắk vừa ghi nhận một phụ nữ lớn tuổi mắc bệnh liên cầu lợn. Đây là trường hợp thứ 3 mắc bệnh này trên địa bàn tỉnh tính từ đầu năm đến nay.
Tiếc con lợn cắp nách bị chết, anh H. đem giết thịt để làm cơm cả nhà cùng ăn. Ngay ngày hôm sau, anh bị sốt cao, hôn mê sâu, tím khắp người rồi tử vong.
Sau khi tham gia giết mổ lợn liên hoan đầu năm, dù không ăn tiết canh, nhưng ông Vũ Đức B., vẫn phải nhập viện do sốt cao, sốc nhiễm khuẩn do nhiễm liên cầu lợn.