Lãnh đạo huyện Tuy Đức có biểu hiện 'chạy chức chạy quyền'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an tỉnh Đắk Nông xác định: một số lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Tuy Đức đã và đang hình thành những biểu hiện tiêu cực kể cả quan hệ công vụ và quan hệ xã hội khác; Thiếu gương mẫu, mất đoàn kết nội bộ, và đã “chạy tội”, “chạy chức, chạy quyền”…
Trụ sở UBND huyện Tuy Đức
Trụ sở UBND huyện Tuy Đức
Ngày 27/10, nguồn tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, tới đây tỉnh sẽ tổ chức cuộc họp xem xét, xử lý, kỷ luật đối với ông Nguyễn Ngọc Long - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, vì có những sai phạm liên tiếp trong quá trình công tác.
Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã phát hiện những vi phạm có liên quan đến nhiều lãnh đạo chủ chốt huyện Tuy Đức. Sau đó, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đắk Nông đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt, đồng thời thi hành kỷ luật nhiều cán bộ chủ chốt của huyện này. Tuy nhiên, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý chính quyền cấp huyện vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng tới an ninh trật tự, bảo vệ rừng, quản lý đất đai, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị
Công an tỉnh Đắk Nông kết luận: trong thường trực Huyện ủy, UBND huyện Tuy Đức có một số cán bộ lãnh đạo đã và đang hình thành những biểu hiện tiêu cực kể cả quan hệ công vụ và quan hệ xã hội khác; Có các biểu hiện thiếu gương mẫu, để người thân trong trong gia đình vay vốn với giá trị lớn, có nguy cơ vỡ nợ, có biểu hiện buông lỏng trách nhiệm lãnh đạo, quản lý tại địa phương và có lối sống “không trong sáng”; mất đoàn kết nội bộ, có việc “chạy tội”, “chạy chức, chạy quyền”.
Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông kết luận ông Nguyễn Ngọc Long phải chịu trách nhiệm chính đối với những sai phạm nêu trên.
Trước đó, trong tháng 10/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn đã ký Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Ngọc Long - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức với lý do kiểm tra các dấu hiệu sai phạm, xem xét, xử lý trách nhiệm về các sai phạm liên quan. Nay thời hạn đã hết.
Vũ Long (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null