Lamborghini triệu hồi Centenario vì sai nhãn trọng lượng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lamborghini vừa ra thông báo triệu hồi mẫu hypercar giới hạn Centenario vì lý do sai nhãn trọng lượng.

 
 Lamborghini Centenario.
Lamborghini Centenario.



Mới đây, hãng siêu xe đến từ Ý đã ra lệnh triệu hồi mẫu hypercar Centenario do một số vấn đề với tem trọng lượng. Cụ thể, tem trọng lượng trên một vài chiếc Centenario xếp hạng trọng lượng xe sai.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao Thông Đường bộ Mỹ, tem kiểm định trên một số mẫu Centenario đã ghi sai tổng trọng lượng xe. Một số đại lý cũng cho biết thêm, vấn đề này có thể khiến xe quá tải, tiềm ẩn nguy cơ hư hại hệ thống treo cũng như vỏ xe, khiến xe có thể gặp tai nạn khi đang vận hành.

Trong đợt triệu hồi này, có ít nhất 11 chiếc hypercar cần phải thay thế tem trọng lượng nói trên.

Lamborghini Centenario là mẫu xe được Lamborghini sản xuất giới hạn với 20 chiếc coupe mui cứng và 20 chiếc Roadster mui trần. Xe lần đầu được ra mắt tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Geneva 2016.


 

 Trong đợt triệu hồi này, có ít nhất 11 chiếc hypercar cần phải thay thế tem trọng lượng nói trên.
Trong đợt triệu hồi này, có ít nhất 11 chiếc hypercar cần phải thay thế tem trọng lượng nói trên.



Xe sử dụng động cơ V12 dung tích 6.5 lít, sản sinh công suất 770 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc 0 - 100 km/h trong 2,8 và đạt 300 km/h chỉ trong 23,5 giây, tốc độ tối đa được Lamborghini giới hạn ở 350km/h. Mỗi chiếc Centenario được Lamborghini đưa ra giá bán tiêu chuẩn ở mức 1,9 triệu USD.

Theo TheDrive/VOV

Có thể bạn quan tâm

Toyota và Lexus bị đánh cắp nhiều nhất tại Nhật Bản

Toyota và Lexus bị đánh cắp nhiều nhất tại Nhật Bản

(GLO)- Sự bền bỉ, thực dụng và giữ giá tốt là những ưu điểm của 2 thương hiệu xe Toyota và Lexus không chỉ hấp dẫn người yêu xe mà cả… giới đạo chích tại Nhật Bản. Theo thống kê mới đây, trong năm 2024, các dòng xe của 2 thương hiệu này bị đánh cắp nhiều nhất tại đất nước “mặt trời mọc”.

Việt Nam nhập khẩu 143.084 xe ô tô trong 10 tháng

Việt Nam nhập khẩu 143.084 xe ô tô trong 10 tháng

(GLO)- Theo số liệu báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong tháng 10-2024, Việt Nam đã nhập khẩu 18.101 xe ô tô các loại, trị giá 374 triệu USD (tăng 88,3% về lượng và tăng 46,7% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).

null