Lâm Đồng: Triệu tập người tung tin sai sự thật về dịch virus Corona

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một tài khoản facebook có tên Trang Nguyen đã đăng dòng trạng thái với nội dung sai sự thật là TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã có một người vừa bị nghi nhiễm virus Corona khiến nhiều người hoang mang lo lắng.
Chiều 1-2, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã triệu tập một chủ tài khoản facebook để làm việc do người này tung tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra.
 
Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) triệu tập đối tượng đăng tin sai sự thật về dịch virus Corona.
Theo thông tin ban đầu, trước đó khoảng 8 giờ sáng 31-1, sau khi nghe mẹ ruột đi ăn sáng kể về một người ở Đà Lạt bị nghi ngờ nhiễm virus Corona và đang bị cách ly, Ng.Tr (29 tuổi, ngụ TP Đà Lạt) đã đăng nội dung: "Sáng nay ở Đà Lạt cũng có 1 ng (pv-người) cách ly vì nghi ngờ nhiễm Corona rồi nha mấy chế. Tầm này ở nhà thôi, sợ quá".
Tại buổi làm việc, chị Tr. thừa nhận do nghe thông tin không có căn cứ nhưng nghĩ rằng bài viết sẽ cảnh báo đối với bạn bè nên đã vi phạm các quy định của pháp luật về cung cấp thông tin dẫn đến việc đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận. Qua đó, chị Tr hứa không tái phạm và xóa dòng status sai sự thật nêu trên.
 
Dòng trạng thái sai sự thật của Trang Nguyen đã gây hoang mang dư luận tại tỉnh Lâm Đồng.
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết đang tăng cường rà soát, kiểm tra nếu phát hiện các trường hợp tổ chức, cá nhân tung tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra để có hướng xử lý..
Đình Thi (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

(GLO)- Dịp Tết, các đơn vị Bộ đội Biên phòng khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai công tác hậu cần, bảo đảm lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết cho bộ đội làm nhiệm vụ. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, sẵn sàng quản lý, bảo vệ an ninh biên giới.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết Đội K52.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị

(GLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Mai Kim Bình - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc Tết Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

null