Lâm Đồng: Đi tắm suối, hai học sinh 7 tuổi tử vong thương tâm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trưa 11/6, một nhóm 4 học sinh tiểu học rủ nhau vào con suối, khu vực dưới chân thác 3 tầng thuộc thôn 3 (xã Lộc Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) chơi, không may 2 cháu bị dòng nước xiết cuốn trôi.
Thác ba tầng nơi xảy ra vụ đuối nước khiến 2 cháu nhỏ tử vong vào ngày 11/6. (Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN) ảnh 1

Thác ba tầng nơi xảy ra vụ đuối nước khiến 2 cháu nhỏ tử vong vào ngày 11/6. (Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN)

Ngày 12/6, thông tin từ Ủy ban Nhân dân xã Lộc Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước đặc biệt nghiêm trọng.

Hậu quả là hai cháu K’Ch. và K’H., đều là học sinh tiểu học, tử vong thương tâm.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 11/6, một nhóm 4 học sinh tiểu học rủ nhau vào con suối, khu vực dưới chân thác ba tầng thuộc thôn 3 (xã Lộc Lâm, huyện Bảo Lâm) chơi.

Sau đó, cả 4 cháu cùng nhau xuống suối tắm. Trong lúc chơi đùa, không may hai cháu bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi, nhấn chìm.

Thấy vậy, hai cháu còn lại đã chạy về thông báo người lớn đến ứng cứu. Sau khi tiếp nhận thông tin, gia đình và nhiều người dân địa phương đã nhanh chóng có mặt, lặn xuống dưới suối tìm kiếm. Sau hơn 1 giờ nỗ lực tìm kiếm, người dân đã tìm thấy thi thể hai cháu bé.

Cả hai cháu bé bị đuối nước đều mới 7 tuổi, cùng trú tại thôn 3 (xã Lộc Lâm) và cùng là học lớp 2 tại một trường tiểu học-trung học cơ sở trên địa bàn xã. Cả hai gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình lo hậu sự cho hai cháu.

Khu vực thác 3 tầng là địa điểm khá đẹp trong vùng nên người dân địa phương thường đến tắm và lấy nước về dùng. Thời gian này bắt đầu mùa mưa nên nước tại thác chảy xiết và sâu, rất nguy hiểm cho người đến tắm, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/lam-dong-di-tam-suoi-hai-hoc-sinh-7-tuoi-tu-vong-thuong-tam/867842.vnp

Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn liên hoan linh vật Tết Trung thu

Hấp dẫn liên hoan linh vật Tết Trung thu

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, các địa phương trong huyện Đức Trọng, Lâm Đồng lại tổ chức làm lồng đèn Trung thu mang hình các linh vật khổng lồ theo con giáp từng năm, diễu hành trên các tuyến đường trung tâm thị trấn Liên Nghĩa. Tuy nhiên, hoạt động này thường là tự phát.
A Par - nghệ nhân đa tài

A Par - nghệ nhân đa tài

Nghệ nhân A Par (sinh năm 1969, làng Kon Xơ Mlũh, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) nổi tiếng bởi có đôi tay tài hoa. Ông có thể chỉnh chiêng, đan lát, làm các nhạc cụ từ tre, nứa và rèn nhiều dụng cụ phục vụ sản xuất của bà con trong vùng.