Kỷ luật Giám đốc Trung tâm Môi trường và dịch vụ đô thị huyện Đăk Hà

(GLO)- Ông Đặng Hùng Cường-Giám đốc Trung tâm Môi trường và dịch vụ đô thị huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) bị kỷ luật vì lạm dụng chức vụ quyền hạn, vi phạm các quy định của pháp luật về xây dựng, tài chính, chính sách bảo hiểm.
Ngày 21-12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Đặng Hùng Cường-Giám đốc Trung tâm Môi trường và dịch vụ đô thị huyện Đăk Hà.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum kết luận, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Môi trường và dịch vụ đô thị huyện Đăk Hà, ông Đặng Hùng Cường đã để xảy ra những vi phạm rất nghiêm trọng trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ công vụ, lạm dụng chức vụ quyền hạn, vi phạm các quy định của pháp luật về xây dựng, tài chính, chính sách bảo hiểm. Những vi phạm của ông Cường đã gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và người dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông Cường công tác.
Huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum). Ảnh: Đ.N
Huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum). Ảnh: D.V
Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, căn cứ quy định của Đảng, UBKT Tỉnh ủy quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Cường.
Ngoài ra, tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy cũng xem xét đề nghị thi hành kỷ luật ông Phan Đức Thuyên-Đảng viên Chi bộ tổ dân phố 7, thị trấn Đăk Hà, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Giám đốc Trung tâm Quản lý và khai thác công trình công cộng huyện Đăk Hà (nay là Trung tâm Môi trường và Dịch vụ đô thị).
UBKT Tỉnh ủy kết luận, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Quản lý và khai thác công trình công cộng, ông Phan Đức Thuyên đã để xảy ra những vi phạm rất nghiêm trọng trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ công vụ, lạm dụng chức vụ quyền hạn vi phạm các quy định của pháp luật về xây dựng, chính sách bảo hiểm, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông Thuyên công tác.
Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, căn cứ quy định của Đảng, UBKT Tỉnh ủy quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Thuyên.
L.H (theo thanhnien, danviet)

Có thể bạn quan tâm

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nông, dù đang là công chức nhưng vợ chồng anh chị Trần Đức Nam (44 tuổi) và Đặng Thu Hiền (38 tuổi) vẫn không thể buông bỏ khu vườn đất đỏ bazan phì nhiêu ở thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ (Đà Lạt, Lâm Đồng) mà người thân đã canh tác hàng chục năm qua.
Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Trong thời hiện đại, đặc biệt sau những làn sóng đại dịch, có lẽ cần phải nhìn lại chức năng “một nơi chốn chữa lành” của Đà Lạt để tái kiến tạo chức năng đô thị cho thành phố này phù hợp với nhu cầu và tình hình mới. Đó cũng chính là ý hướng, lý tưởng về một đô thị của mùa xuân mà Đà Lạt cần theo đuổi.
Ăn Tết không quên giữ rừng

Ăn Tết không quên giữ rừng

Tết đến, Xuân về là khoảng thời gian để mọi người đoàn tụ bên gia đình, người thân. Thế nhưng, đây lại là thời điểm mà lực lượng  giữ rừng ở Đắk Nông  đang phải căng mình làm nhiệm vụ chống giặc lửa và ngăn chặn lâm tặc xâm hại đến rừng. 
Kon Tum: Đề nghị điều tra, làm rõ các trường hợp có dấu hiệu làm giả 'sổ đỏ'

Kon Tum: Đề nghị điều tra, làm rõ các trường hợp có dấu hiệu làm giả 'sổ đỏ'

Ngày 18-1, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết, đầu năm 2023, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đã có báo cáo về 5 trường hợp có dấu hiệu làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, qua đó đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý.