Kon Tum: Phát hiện chùm 41 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đăk Tô

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chùm 41 ca bệnh trong cộng đồng đều trú tại xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 là quân nhân đang công tác tại Đại đội 8, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 24

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Kon Tum. Nguồn: TTXVN
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Kon Tum. Nguồn: TTXVN
Ngày 23/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum vừa thông tin về chùm 41 ca bệnh trong cộng đồng tại huyện Đăk Tô.
Cụ thể, các ca bệnh vừa được ghi nhận đều trú tại xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 được phát hiện tại xã Tân Cảnh ngày 21/12 vừa qua.
Thông báo số 110 cùng ngày của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum nêu rõ  hai trường hợp mắc COVID-19 ngày 21/12 tại huyện Đăk Tô là các quân nhân đang công tác tại Đại đội 8, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 24.
Hiện tại, các trường hợp trên đang được cách ly, điều trị tại Bệnh xá Trung đoàn 24 (đóng ở xã Tân Cảnh). Ủy ban Nhân dân huyện Đăk Tô đã chỉ đạo lực lượng chức năng, khẩn trương khử khuẩn toàn bộ khu vực có các ca bệnh, đồng thời tăng cường truy vết các trường hợp có liên quan nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Đăk Tô, huyện đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 27.500 người trên 18 tuổi, đạt 96,4%; trong đó đã tiêm đủ 2 mũi cho hơn 23.300 người, đạt 82,1%. Gần 4.900 người từ 12-17 tuổi cũng được tiêm, đạt 96 %.
Tính đến tối 23/12, tỉnh Kon Tum ghi nhận 670 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 519 ca phát hiện tại các cơ sở cách ly và 151 ca phát hiện tại cộng đồng.
Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngành y tế tỉnh Kon Tum đề nghị người dân không hoang mang, lo lắng, nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.
Khoa Chương (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null