Kon Tum: Nhiều tuyến đường huyết mạch xuống cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hàng loạt tuyến đường quan trọng ở vùng sâu, vùng xa bị hư hỏng, ảnh hưởng lưu thông và vận chuyển hàng hóa. Người dân mong mỏi được đầu tư, nâng cấp.

Bạn đọc phản ánh đến Báo SGGP về việc các tuyến đường huyết mạch trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) là Tỉnh lộ 678, 672 và Quốc lộ 40B đang xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn trong đi lại, vận chuyển nông sản.

Theo ghi nhận, Quốc lộ 40B là trục đường chính, dẫn về tỉnh Quảng Nam. Là đường huyết mạch nhưng đoạn đường qua huyện Tu Mơ Rông nhỏ hẹp, dốc quanh co. Nhiều đoạn bị hư hỏng với các "ổ gà".

Tỉnh lộ 672 bị xuống cấp, hư hỏng

Tỉnh lộ 672 bị xuống cấp, hư hỏng

Tỉnh lộ 678 có điểm đầu nối Quốc lộ 40B, là con đường độc đạo dẫn vào 4 xã của huyện (gồm Đắk Tờ Kan, Đắk Rơ Ông, Đắk Sao, Đắk Na), nhưng mặt đường nhiều đoạn bị hỏng hóc, trồi đá, hình thành vùng lõm sâu. Xe tải chở nông sản hoặc ô tô đi qua đoạn đường này thường xuyên khốn khổ, rung lắc do va “ổ gà”.

Trong khi đó, Tỉnh lộ 672 nối từ Tu Mơ Rông về huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum), hiện mặt đường cũng hư hỏng, xuống cấp nặng.

Ông Nguyễn Ngọc Long, Giám đốc Công ty Ngọc Linh Kon Tum cho biết, đơn vị chuyên tổ chức các đoàn đi tham quan du lịch sinh thái ở huyện Tu Mơ Rông. Tu Mơ Rông có tiềm năng du lịch nhưng các đoàn khách đến đây hay than phiền đường xuống cấp, khiến mệt mỏi khi di chuyển.

Các tuyến Quốc lộ 40B, Tỉnh lộ 678, 672 xuống cấp đang là rào cản thu hút du khách đến huyện này tham quan, du lịch.

Tỉnh lộ 678 đoạn qua xã Đắk Na, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum bị hư hỏng

Tỉnh lộ 678 đoạn qua xã Đắk Na, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum bị hư hỏng

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, cả 3 tuyến đường trên có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Với tình trạng hư hỏng, xuống cấp này ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế, thu hút đầu tư và đời sống người dân.

Có thể bạn quan tâm

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

null