Kon Tum: Dùng nguồn nước trái phép cho công trình thủy điện, bị phạt 160 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan chức năng ở Kon Tum phát hiện 1 công ty đã sử dụng tài nguyên nước để phát điện tại công trình thủy điện nhưng không xuất trình được các giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt theo quy định.
Ngày 21.2, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Gia Nghi vì đã có hành vi khai thác, sử dụng tài nguyên nước để phát điện tại công trình Thủy điện Đăk Pô Ne 2AB (xã Đăk Pne, H.Kon Rẫy) trái phép.

Cụm đầu mối của Thủy điện Đăk Pone 2AB. Ảnh: C.T.V
Cụm đầu mối của Thủy điện Đăk Pone 2AB. Ảnh: C.T.V
Theo đó, ngày 21.12.2021, sau khi đi kiểm tra, các cơ quan chức năng phát hiện Công ty TNHH Gia Nghi đang khai thác, sử dụng tài nguyên nước để phát điện tại công trình Thủy điện Đăk Pô Ne 2AB (có quy mô công suất lắp máy 5,1 MW). Tuy nhiên công ty này không xuất trình được các giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt theo quy định.
Từ đó, UBND tỉnh Kon Tum đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Gia Nghi với mức phạt 160 triệu đồng đối với hành vi khai thác, sử dụng tài nguyên nước nhưng không có giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp.
Công ty TNHH Gia Nghi phải chấp hành quyết định xử phạt trong thời gian 10 ngày, nếu không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.
Theo Đức Nhật (TNO)

Có thể bạn quan tâm