Kiểm tra tính pháp lý của đại lý Tân Quang Phong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Liên quan đến việc vườn sầu riêng chết sau khi bón phân tại xã Ia Dreng (Báo Gia Lai đã có bài phản ánh), UBND huyện Chư Pưh đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra tính pháp lý của đại lý bán lẻ Tân Quang Phong.  
Qua kiểm tra sản phẩm Amino, Oligo của Công ty TNHH Hữu Cơ Thuận Thiên do đại lý bán lẻ Tân Quang Phong (số 702 Lê Duẩn, TP. Pleiku) cung cấp cho ông Nguyễn Tấn Dũng (thôn Tung Neng, xã Ia Dreng) sử dụng, cơ quan chức năng xác nhận: Sản phẩm không có nhãn mác, không có hướng dẫn sử dụng. Riêng sản phẩm phân bón dạng nước SEA có nhãn mác nhưng nội dung hướng dẫn sử dụng cho cây trồng không rõ ràng. Do vậy, UBND huyện Chư Pưh đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật kiểm tra, xác minh tính pháp lý của đại lý bán lẻ Tân Quang Phong, nếu vi phạm thì đề nghị xử lý theo quy định.
UBND huyện Chư Pưh đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tính pháp lý của đại lý bán lẻ cung cấp phân bón cho người dân. Ảnh: M.N
UBND huyện Chư Pưh đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tính pháp lý của đại lý bán lẻ cung cấp phân bón cho người dân. Ảnh: M.N
Trước đó, ông Nguyễn Bá Phong-chủ đại lý bán lẻ Tân Quang Phong đến vườn ươm của ông Nguyễn Tấn Dũng tư vấn sử dụng phân bón dạng nước nhãn hiệu SEA, Amino, Oligo và Thảo mộc để tưới cho 2.000 cây sầu riêng giống. Trong đó, 1.365 cây tự ươm có biểu hiện bệnh vàng lá, cháy bìa lá và 635 cây từ 1,5 đến 2 năm tuổi nhập từ tỉnh Đak Lak, Bến Tre về bán lại. Sau khi ông Dũng sử dụng phân bón SEA và Amino theo hướng dẫn thì 1.365 cây giống tự ươm bị chết; 398/635 cây giống nhập về để bán (sau khi bón phân 10 ngày và đã tiêu thụ 237 cây) có biểu hiện cháy bìa lá, khô cành, rụng lá, kém phát triển. Sau khi Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện vào cuộc, phía Công ty và ông Dũng thống nhất thỏa thuận giải quyết thiệt hại.
MINH NGUYỄN 

Có thể bạn quan tâm

Tây Gia Lai chủ động tái đàn vật nuôi phục vụ Tết Bính Ngọ

Tây Gia Lai chủ động tái đàn vật nuôi phục vụ Tết Bính Ngọ

(GLO)- Khoảng gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thời điểm này, người dân và các doanh nghiệp chăn nuôi ở khu vực Tây Gia Lai đang tập trung chăm sóc, tái đàn gia súc, gia cầm nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm cung ứng thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết.

Gia Lai: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng nông - lâm nghiệp và thủy sản năm 2026 đạt 3,7-3,8%

Gia Lai: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng nông - lâm nghiệp và thủy sản năm 2026 đạt 3,7-3,8%

(GLO)- Năm 2026, ngành Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai phấn đấu tốc độ tăng trưởng nông - lâm nghiệp và thủy sản đạt 3,7-3,8%; giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều còn 1,43%; 99% dân cư nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh; tỷ lệ thu gom chất thải rắn sinh hoạt đô thị đạt 92,4%...

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi

(GLO)- Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026, UBND tỉnh yêu cầu ngành nông nghiệp, chính quyền các địa phương tăng cường giám sát, kiểm tra và triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật, ngăn ngừa dịch tái phát, bảo vệ đàn vật nuôi.

Rộng cửa cho nông sản chế biến vươn ra thế giới

Nông sản Gia Lai tiếp cận với khách hàng quốc tế

(GLO)- Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc tham gia các chương trình xúc tiến thương mại mang tầm quốc tế có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp địa phương. Thông qua các hội chợ, triển lãm, nông sản chế biến của tỉnh Gia Lai được hỗ trợ tiếp cận với khách hàng quốc tế.

Phục hồi rừng sau bão, lũ

Phục hồi rừng sau bão, lũ

(GLO)- Bão số 13 cùng đợt mưa lũ kéo dài vừa qua gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đối với tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh. Hàng nghìn héc ta đất rừng, rừng trồng bị sạt lở, cuốn trôi; nhiều công trình bảo vệ rừng hư hỏng nặng. 

null