Kiểm tra tính pháp lý của đại lý Tân Quang Phong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Liên quan đến việc vườn sầu riêng chết sau khi bón phân tại xã Ia Dreng (Báo Gia Lai đã có bài phản ánh), UBND huyện Chư Pưh đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra tính pháp lý của đại lý bán lẻ Tân Quang Phong.  
Qua kiểm tra sản phẩm Amino, Oligo của Công ty TNHH Hữu Cơ Thuận Thiên do đại lý bán lẻ Tân Quang Phong (số 702 Lê Duẩn, TP. Pleiku) cung cấp cho ông Nguyễn Tấn Dũng (thôn Tung Neng, xã Ia Dreng) sử dụng, cơ quan chức năng xác nhận: Sản phẩm không có nhãn mác, không có hướng dẫn sử dụng. Riêng sản phẩm phân bón dạng nước SEA có nhãn mác nhưng nội dung hướng dẫn sử dụng cho cây trồng không rõ ràng. Do vậy, UBND huyện Chư Pưh đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật kiểm tra, xác minh tính pháp lý của đại lý bán lẻ Tân Quang Phong, nếu vi phạm thì đề nghị xử lý theo quy định.
UBND huyện Chư Pưh đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tính pháp lý của đại lý bán lẻ cung cấp phân bón cho người dân. Ảnh: M.N
UBND huyện Chư Pưh đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tính pháp lý của đại lý bán lẻ cung cấp phân bón cho người dân. Ảnh: M.N
Trước đó, ông Nguyễn Bá Phong-chủ đại lý bán lẻ Tân Quang Phong đến vườn ươm của ông Nguyễn Tấn Dũng tư vấn sử dụng phân bón dạng nước nhãn hiệu SEA, Amino, Oligo và Thảo mộc để tưới cho 2.000 cây sầu riêng giống. Trong đó, 1.365 cây tự ươm có biểu hiện bệnh vàng lá, cháy bìa lá và 635 cây từ 1,5 đến 2 năm tuổi nhập từ tỉnh Đak Lak, Bến Tre về bán lại. Sau khi ông Dũng sử dụng phân bón SEA và Amino theo hướng dẫn thì 1.365 cây giống tự ươm bị chết; 398/635 cây giống nhập về để bán (sau khi bón phân 10 ngày và đã tiêu thụ 237 cây) có biểu hiện cháy bìa lá, khô cành, rụng lá, kém phát triển. Sau khi Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện vào cuộc, phía Công ty và ông Dũng thống nhất thỏa thuận giải quyết thiệt hại.
MINH NGUYỄN 

Có thể bạn quan tâm

An Lão phát huy hiệu quả mô hình trồng dừa xiêm hữu cơ

An Lão phát huy hiệu quả mô hình trồng dừa xiêm hữu cơ

(GLO)- Thực hiện định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản xuất, nhiều nông hộ trên ở xã An Lão (tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, hình thành mô hình sản xuất hàng hóa gắn với chuỗi giá trị. Trong số đó có mô hình trồng và tiêu thụ dừa xiêm hữu cơ.

Cơ hội mới cho nghề nuôi cá điêu hồng

Cơ hội mới cho nghề nuôi cá điêu hồng

(GLO)- Công ty TNHH Mãi Tín Bình Định (Khu công nghiệp Nhơn Hội, phường Quy Nhơn Đông) đã hoàn tất thủ tục xuất khẩu lô sushi cá điêu hồng đầu tiên sang thị trường Nhật Bản, đánh dấu bước tiến quan trọng và mở ra hướng phát triển bền vững cho nghề nuôi trồng thủy sản.

Chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp để phục vụ xuất khẩu

Chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp để phục vụ xuất khẩu

(GLO)- Gia Lai đang đẩy mạnh chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp thông qua việc xây dựng mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường xuất khẩu. Sự chuyển biến tư duy của doanh nghiệp (DN) và nông dân tạo nền tảng nâng cao chất lượng, ổn định đầu ra cho nông sản.

Sẵn sàng thực hiện quy định EUDR tại Việt Nam

Sẵn sàng thực hiện EUDR tại Việt Nam

(GLO)- Ngày 8 và 9-12, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) thông qua Dự án“Nông nghiệp bền vững vì hệ sinh thái rừng” tổ chức hội nghị tăng cường năng lực và chuẩn bị sẵn sàng thực hiện EUDR tại Việt Nam.

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

(GLO)- Trước những thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử, tỉnh Gia Lai đang khẩn trương hoàn thiện chính sách hỗ trợ khôi phục sản xuất. Đáng mừng là dù đang trong giai đoạn khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp đã chủ động chung tay bằng cách giảm giá giống, hỗ trợ kỹ thuật cho người dân.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

(GLO)- Khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai hiện duy trì hơn 160 mô hình nông hội với khoảng 4.900 hội viên. Thực tế cho thấy dù vẫn còn một số hạn chế nhất định, nhưng những mô hình này góp phần quan trọng trong cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống và thúc đẩy liên kết trong sản xuất nông nghiệp.

null