Khởi tố hai đối tượng tàng trữ nhiều cá thể động vật quý, hiếm đã chết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 27/12, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết đã quyết định khởi tố và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Anh Tuấn (SN 1974, trú thị trấn Phố Châu) và Nguyễn Tiến Dũng (SN 1973, trú thị trấn Tây Sơn) đều ở huyện Hương Sơn về tội "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm".

Trước đó ngày 20/12/2023, tại tổ dân phố 5 (thị trấn Phố Châu), Công an huyện Hương Sơn bắt quả tang Trần Anh Tuấn có hành vi tàng trữ một cá thể động vật đã chết, đầu nhỏ, mõm và đuôi dài, có 4 chân ngắn, không còn da. Lực lượng Công an đã khám xét nơi ở của Trần Anh Tuấn, phát hiện và thu giữ thêm 5 cá thể động vật đã chết có đuôi dài, đầu nhỏ, mõm dài; hai cá thể động vật đã chết có lông màu vàng, vằn đen và một đầu cá thể động vật có lông màu đen, bảo quản trong tủ lạnh.

Lực lượng chức năng đã gửi mẫu để giám định. Kết quả: 6 cá thể động vật đã chết là của loài tê tê Java; hai cá thể động vật đã chết là loài hổ và một đầu động vật còn nguyên da, lông, hộp sọ là của loài sơn dương.

Tiếp đó ngày 21/12/2023, Đội cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Hương Sơn đã phối hợp với Công an thị trấn Tây Sơn phát hiện, bắt quả tang tại nhà ở của Nguyễn Tiến Dũng đang tàng trữ 5 con hổ đã chết và được cấp đông.

Qua đấu tranh, Nguyễn Tiến Dũng khai nhận đã mua số hổ chết trên từ Lào về để sử dụng; số còn lại bán cho người có nhu cầu. Ngoài ra, Dũng còn cất giấu 6 hộp pháo hoa loại 36 quả, 6 bịch pháo bi khối lượng khoảng 11,4 kg trên xe ô tô mang biển kiểm soát Lào.

Được biết, những cá thể động vật quý, hiếm này được đối tượng Tuấn và Dũng mua từ nước Lào về để tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ. Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tập trung "gỡ khó", đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư

Tập trung "gỡ khó", đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư

(GLO)- Sáng 17-4, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng, Nguyễn Hữu Quế, Dương Mah Tiệp chủ trì buổi làm việc nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Việt Nam – Trung Quốc ký kết nhiều văn kiện hợp tác

Việt Nam – Trung Quốc ký kết nhiều văn kiện hợp tác

Sau cuộc hội đàm sáng nay (15/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện hợp tác trên các lĩnh vực như: kiểm dịch thực vật, đường sắt, thúc đẩy xây dựng khu hợp tác kinh tế qua biên giới…

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đạt 4 giải tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đạt 4 giải tại Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVII

(GLO)- Tối 13-4, tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đạt 4 giải thưởng.

Gia Lai cần đặt mục tiêu chất lượng dữ liệu cuộc Tổng điều tra kinh tế lên hàng đầu

Gia Lai cần đặt mục tiêu chất lượng dữ liệu cuộc Tổng điều tra kinh tế lên hàng đầu

(GLO)- Ngày 11-4, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2026 Trung ương do Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Tô Hoài Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Gia Lai về tiến độ, chất lượng thực hiện cuộc tổng điều tra trên địa bàn.

null