Khai mạc triển lãm ảnh 'Ấn tượng Việt Nam-Trung Quốc 2018'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Triển lãm ảnh “Ấn tượng Việt Nam-Trung Quốc 2018” chính thức khai mạc chiều 26/12, tại Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Triển lãm do Báo ảnh Việt Nam (Thông tấn xã Việt Nam) phối hợp với Tạp chí Hoa sen - Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Tây (Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc) tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam - Trung Quốc.

Đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)



Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thắng, Tổng Biên tập Báo ảnh Việt Nam cho biết những năm qua, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam- Trung Quốc duy trì đà phát triển tích cực, đạt nhiều thành tựu đáng khích lệ, trong đó quan hệ chính trị, ngoại giao và kinh tế không ngừng được củng cố.

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, các cơ quan báo chí của hai nước cũng luôn hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền mà hai Đảng, hai nhà nước giao phó.

Triển lãm ảnh “Ấn tượng Việt Nam-Trung Quốc 2018” là minh chứng cho sự hợp tác có hiệu quả giữa Báo ảnh Việt Nam và Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Tây.

Thời gian qua, các nhà nhiếp ảnh của Báo ảnh Việt Nam và Tạp chí Hoa sen - Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Tây đã ghi lại hàng ngàn bức ảnh đẹp, phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, con người, sự phát triển xã hội hai quốc gia cũng như hai tỉnh Quảng Tây và Quảng Ninh.

Hai đơn vị đã chọn ra 100 tác phẩm xuất sắc để tổ chức triển lãm ảnh mang tên “Ấn tượng Việt Nam-Trung Quốc 2018.”

Triển lãm được tổ chức góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hơp tác đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, góp phần tích cực vào hòa bình, hợp tác, hữu nghị, phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới.

Triển lãm mở của tới ngày 31/12/2018, truyền tải các giá trị văn hóa-kinh tế- xã hội, khắc họa vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người và công cuộc đổi mới, cải cách mở cửa, phát triển của hai tỉnh nói riêng và hai quốc gia nói chung.

Các bức ảnh tại triển lãm được chia làm 3 nội dung: Phong cảnh hữu tình; vẻ đẹp Quảng Ninh & Quảng Tây; hợp tác Nhiếp ảnh.

Đến với triển lãm, công chúng yêu nhiếp ảnh sẽ được ngắm những hình ảnh núi non trùng điệp, quanh năm mây trắng bay bồng bềnh của đỉnh Langbian, Bà Nà (Việt Nam) và Trương Gia Giới, Hoàng Sơn, Mai Lý (Trung Quốc); những kiến trúc nổi tiếng đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới như Cố đô Huế, Hội An… (Việt Nam) và Trường Thành, Cung điện Potala… (Trung Quốc); các thành phố lớn phát triển nhanh chóng với diện mạo mới như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… (Việt Nam) và thành phố Thượng Hải, Quảng Châu… (Trung Quốc).

Những bức ảnh đẹp về thiên nhiên, con người Quảng Ninh (Việt Nam) nơi sở hữu di sản thế giới Vịnh Hạ Long; thành phố Quế Lâm, đảo Vi Châu Bắc Hải (Quảng Tây-Trung Quốc) đều là những cảnh đẹp nổi tiếng hấp dẫn du khách hai nước và quốc tế cũng được giới thiệu tại triển lãm.

2018 là năm kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc (2008-2018). Đây cũng là năm Việt Nam chọn là Năm du lịch Quốc gia tại Quảng Ninh; Trung quốc kỷ niệm 40 năm cải cách mở cửa, 60 năm thành lập Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây.

Mỹ Bình (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

(GLO)- Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, tại nhiều địa phương của tỉnh Bình Ðịnh cũ, các câu lạc bộ bài chòi dân gian dần thưa vắng. Việc tiếp tục bảo tồn và phát huy loại hình bài chòi dân gian, ngoài sự quan tâm của tỉnh, đòi hỏi sự chủ động từ các phường, xã và tâm huyết của đội ngũ nghệ nhân.

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

(GLO)- Bằng ngôn ngữ nghệ thuật đa dạng, nhiều nghệ sĩ ở Gia Lai đã mở đầu cảm hứng sáng tác trong năm mới với hình tượng ngựa - linh vật của năm Bính Ngọ 2026. Mỗi tác phẩm được gửi gắm vào đó nhiều ước vọng cùng những quan niệm riêng về nghệ thuật và đời sống.

Những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống

Những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống

(GLO)- “Bông trang đỏ” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2025) gồm 13 truyện ngắn tâm đắc nhất được Nguyễn Đặng Thùy Trang chọn in tập trong những sáng tác từ năm 2019 đến nay. Tập truyện ngắn là những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống cùng thông điệp ý nghĩa mà tác giả muốn gửi tới bạn đọc.

"Ngày nắng vẹn nguyên"

"Ngày nắng vẹn nguyên"

(GLO)- Với cuốn sách thứ 6 mang tên “Ngày nắng vẹn nguyên” vừa được xuất bản, tác giả Lê Thị Kim Sơn một lần nữa gửi gắm một góc cạnh khác của chính mình tới cho độc giả. 

Danh mục kênh chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu

Danh mục kênh chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu

(GLO)- Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư 17/2025/TT-BVHTTDL quy định về danh mục kênh chương trình phát thanh, kênh chương trình truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia và của địa phương.

Băng Châu và dấu ấn trở lại

Băng Châu và dấu ấn trở lại

(GLO)- Tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025, vai bà Hồng trong vở ca kịch bài chòi "Dòng sông kể chuyện" đã mang về tấm huy chương vàng cho Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Huỳnh Thị Kim Châu (nghệ danh Băng Châu). 

null