Khai mạc triển lãm ảnh 'Ấn tượng Việt Nam-Trung Quốc 2018'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Triển lãm ảnh “Ấn tượng Việt Nam-Trung Quốc 2018” chính thức khai mạc chiều 26/12, tại Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Triển lãm do Báo ảnh Việt Nam (Thông tấn xã Việt Nam) phối hợp với Tạp chí Hoa sen - Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Tây (Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc) tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam - Trung Quốc.

Đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)



Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thắng, Tổng Biên tập Báo ảnh Việt Nam cho biết những năm qua, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam- Trung Quốc duy trì đà phát triển tích cực, đạt nhiều thành tựu đáng khích lệ, trong đó quan hệ chính trị, ngoại giao và kinh tế không ngừng được củng cố.

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, các cơ quan báo chí của hai nước cũng luôn hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền mà hai Đảng, hai nhà nước giao phó.

Triển lãm ảnh “Ấn tượng Việt Nam-Trung Quốc 2018” là minh chứng cho sự hợp tác có hiệu quả giữa Báo ảnh Việt Nam và Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Tây.

Thời gian qua, các nhà nhiếp ảnh của Báo ảnh Việt Nam và Tạp chí Hoa sen - Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Tây đã ghi lại hàng ngàn bức ảnh đẹp, phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, con người, sự phát triển xã hội hai quốc gia cũng như hai tỉnh Quảng Tây và Quảng Ninh.

Hai đơn vị đã chọn ra 100 tác phẩm xuất sắc để tổ chức triển lãm ảnh mang tên “Ấn tượng Việt Nam-Trung Quốc 2018.”

Triển lãm được tổ chức góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hơp tác đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, góp phần tích cực vào hòa bình, hợp tác, hữu nghị, phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới.

Triển lãm mở của tới ngày 31/12/2018, truyền tải các giá trị văn hóa-kinh tế- xã hội, khắc họa vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người và công cuộc đổi mới, cải cách mở cửa, phát triển của hai tỉnh nói riêng và hai quốc gia nói chung.

Các bức ảnh tại triển lãm được chia làm 3 nội dung: Phong cảnh hữu tình; vẻ đẹp Quảng Ninh & Quảng Tây; hợp tác Nhiếp ảnh.

Đến với triển lãm, công chúng yêu nhiếp ảnh sẽ được ngắm những hình ảnh núi non trùng điệp, quanh năm mây trắng bay bồng bềnh của đỉnh Langbian, Bà Nà (Việt Nam) và Trương Gia Giới, Hoàng Sơn, Mai Lý (Trung Quốc); những kiến trúc nổi tiếng đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới như Cố đô Huế, Hội An… (Việt Nam) và Trường Thành, Cung điện Potala… (Trung Quốc); các thành phố lớn phát triển nhanh chóng với diện mạo mới như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… (Việt Nam) và thành phố Thượng Hải, Quảng Châu… (Trung Quốc).

Những bức ảnh đẹp về thiên nhiên, con người Quảng Ninh (Việt Nam) nơi sở hữu di sản thế giới Vịnh Hạ Long; thành phố Quế Lâm, đảo Vi Châu Bắc Hải (Quảng Tây-Trung Quốc) đều là những cảnh đẹp nổi tiếng hấp dẫn du khách hai nước và quốc tế cũng được giới thiệu tại triển lãm.

2018 là năm kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc (2008-2018). Đây cũng là năm Việt Nam chọn là Năm du lịch Quốc gia tại Quảng Ninh; Trung quốc kỷ niệm 40 năm cải cách mở cửa, 60 năm thành lập Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây.

Mỹ Bình (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Tác phẩm Đại hội quân nhân Sư đoàn 5 của họa sĩ Huỳnh Phương Đông sáng tác năm 1965.

Văn học và số phận con người

(GLO)- Kỷ nguyên mới mà Ðảng ta đang dồn sức dẫn dắt toàn dân tộc vươn tới, hiểu một cách nôm na là kỷ nguyên mà toàn dân tộc ai cũng hạnh phúc. Hay như lời Bác Hồ giản dị-“…dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. 

Niềm vui của nghệ nhân Thui và cô gái trẻ Hyăo khi được tham gia biểu diễn ở thủ đô, đồng thời giao lưu với các dân tộc anh em. Ảnh: Lam Nguyên

“Hoa của núi” tỏa sắc tại Hà Nội

(GLO)- Như những bông hoa rừng mộc mạc mà đậm hương sắc, 25 nghệ nhân Bahnar làng Kon Măh (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) góp mặt tại chuỗi hoạt động tháng 10 với chủ đề “Em là hoa của núi” diễn ra tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, nơi hội tụ vẻ đẹp và tình đoàn kết các dân tộc anh em.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tối ngày 4-10, tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sắt son niềm tin theo Đảng” tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn).

“Ung dung thanh thản giữa mây trời”

“Ung dung thanh thản giữa mây trời”

(GLO)- Tôi mượn câu thơ “Ung dung thanh thản giữa mây trời” trong bài mở đầu tập “Vân không” để giới thiệu tập thơ mới của Ngô Thanh Vân. “Vân không” ghi dấu sự trở lại của nữ thi sĩ sau 8 năm chị không xuất bản cuốn sách nào về thơ.

Nhà thơ Ngô Thanh Vân: Đường văn chạm vào trái tim, thành tình yêu biết hát

Nhà thơ Ngô Thanh Vân: Đường văn chạm vào trái tim, thành tình yêu biết hát

(GLO)- Hơn 20 năm nuôi mộng văn chương, nhà thơ Ngô Thanh Vân đã trình làng 5 tập thơ, 2 tập truyện ngắn, 2 tập tản văn. Với chị, khi đường văn chạm vào trái tim sẽ trở thành tình yêu biết hát bởi mong muốn của người viết là được đồng hành với bạn đọc bằng những điều bình dị, chân thành nhất.

Thắp lên lời thơ quê xứ

Thắp lên lời thơ quê xứ

(GLO)- Giữa thời đại ngổn ngang những thanh âm đô thị, giữa nhịp sống hối hả dễ bào mòn gốc rễ bản thể, tập thơ Cồn quê xứ (NXB Hội Nhà văn, 2025) vừa ra mắt bạn đọc đầu tháng 7-2025 như một vọng âm dịu dàng từ đất mẹ, khiến ta như lắng lại...

Tiểu thuyết 'Mưa đỏ' cháy hàng, in không kịp bán

Tiểu thuyết 'Mưa đỏ' cháy hàng, in không kịp bán

Sau thành công vang dội của bản điện ảnh, "Mưa đỏ" tiếp tục gây “cơn sốt” trên thị trường xuất bản. Nhiều hiệu sách cho biết độc giả phải chờ tới 15-20 ngày mới nhận được tiểu thuyết. Hiện tại, lượng đặt hàng sách đã vượt xa dự đoán, lên tới hàng chục nghìn cuốn chỉ trong ít ngày.

Hòa tiếng cồng chiêng vang vọng đại ngàn

Hòa tiếng cồng chiêng vang vọng đại ngàn

(GLO)- Cồng chiêng của người Jrai và người Bahnar cùng sinh sống trên mảnh đất Gia Lai đã hòa quyện trong mạch nguồn chung của bản sắc-niềm tự hào văn hóa truyền thống. Tiếng cồng chiêng nối liền con người với đất trời, gắn kết bền chặt cộng đồng nơi rừng núi.

null