Khai mạc huấn luyện tự vệ đợt 1 năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 13-3, Trung tâm huấn luyện Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ khai mạc huấn luyện tự vệ đợt 1 năm 2023 cho 59 cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.
Khai mạc huấn luyện tự vệ đợt 1 năm 2023 ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ khai mạc huấn luyện tự vệ đợt 1 năm 2023. Ảnh: R'Ô HOK

Theo đó, trong thời gian 7 ngày (từ 13 đến 19-3), các cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ tham gia lớp huấn luyện được truyền đạt, quán triệt các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng-chống "Diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch với Việt Nam; thực hiện các động tác điều lệnh; huấn luyện ném lựu đạn, thuốc nổ; tháo lắp các loại súng và các tư thế bắn súng. Ngoài ra, trong quá trình huấn luyện, Ban tổ chức lớp học tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả các nội dung học tập của các cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Biên phòng thi đua làm theo lời Bác

Tuổi trẻ Biên phòng thi đua làm theo lời Bác

(GLO)- Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Khắc ghi lời dạy của Người, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã triển khai nhiều phong trào thi đua với mục tiêu bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và chăm lo đời sống người dân khu vực biên giới.

Trang nghiêm lễ tiễn, bàn giao hài cốt các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trang nghiêm lễ tiễn, bàn giao hài cốt các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia

(GLO)- Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Đông Bắc (Vương quốc Campuchia), ngày 23 và 24-5, Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chuyên trách 2 tỉnh: Preah Vihear, Stung Treng và Ratanakiri trang trọng tổ chức lễ tiễn, bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia được Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2022-2023.

Nhật từ chối tham gia NATO

Nhật từ chối tham gia NATO

(GLO)-Theo Hãng tin Reuters, sáng 24/5, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio khẳng định quốc gia Đông Á này không có ý định gia nhập khối liên minh quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Song ông thừa nhận NATO đang lên kế hoạch mở văn phòng đại diện tại Nhật Bản.
Cầu siêu cho các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại tỉnh Stung Treng

Cầu siêu cho các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại tỉnh Stung Treng

(GLO)- Chiều 23-5, tại tỉnh Stung Treng (Vương quốc Campuchia), Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chuyên trách tỉnh Stung Treng tổ chức lễ cầu siêu cho 8 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia được Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2022-2023 tại tỉnh Stung Treng.