Kbang:

Kbang: Chủ động các biện pháp phòng-chống cháy mía

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Vụ mía 2023-2024 trên địa bàn tỉnh vẫn đang trong thời kỳ thu hoạch, UBND huyện Kbang chỉ đạo các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan xây dựng phương án phòng ngừa tình trạng cháy mía nhằm hạn chế thiệt hại cho người dân.

Trên địa bàn huyện Kbang có hơn 10.286 ha mía đang trong thời kỳ thu hoạch. Để phòng ngừa tình trạng cháy mía, hạn chế thiệt hại gây ra, UBND huyện yêu cầu các xã thị trấn, phòng, ban, đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, theo dõi, nắm chắc số liệu diện tích mía thu hoạch trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền về nguy cơ, tác hại của cháy mía, xử lý của pháp luật đối với các trường hợp gây ra cháy mía đến các thôn, làng và từng hộ trồng mía.

Huyện Kbang chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động xây dựng phương án phòng-chống cháy mía nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dân. Ảnh: Minh Phương

Huyện Kbang chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động xây dựng phương án phòng-chống cháy mía nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dân. Ảnh: Minh Phương

Sau khi có chỉ đạo của UBND huyện, các xã, thị trấn đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân đề cao cảnh giác, thường xuyên kiểm tra, thực hiện các biện pháp phòng-chống cháy mía. Đặc biệt, khi thực hiện đốt lá mía để vệ sinh rẫy sau thu hoạch phải làm sạch đường băng cản lửa, thông tin cho những hộ có diện tích mía liền kề nắm được để có biện pháp phòng-chống cháy lan.

Mặt khác, UBND huyện cũng yêu cầu củng cố các tổ xung kích phòng-chống thiên tai của xã; xây dựng kế hoạch phòng-chống cháy mía; thường xuyên tuần tra, canh gác, sớm phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến cháy mía của người dân. Bên cạnh đó, chuẩn bị lực lượng, dụng cụ, phương tiện, sẵn sàng chữa cháy mía theo phương châm “4 tại chỗ”.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 2 chị em lãnh án hơn 36 năm tù vì ma túy

Gia Lai: 2 chị em lãnh án hơn 36 năm tù vì ma túy

(GLO)- Ngày 28-1, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đối với các bị cáo Nguyễn Minh Vương (SN 1993) và Nguyễn Thị Nhã Phương (SN 1990), cùng trú tại xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai).

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người” ra đầu thú tại Công an phường Quy Nhơn

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người” ra đầu thú tại Công an phường Quy Nhơn

(GLO)- Đối tượng Mai Văn Thi bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích” và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam. Trong quá trình điều tra mở rộng, đối tượng tiếp tục bị khởi tố về tội “Giết người” nhưng đã bỏ trốn.

Lực lượng Công an xã Đak Sơmei triển khai các biện pháp nghiệp vụ và tuyên truyền cộng đồng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của ma túy vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số tại các buôn làng vùng cao tỉnh Gia Lai năm 2026.

Đak Sơmei "chặn vòi" ma túy xâm nhập buôn làng

(GLO)- Các buôn làng ở xã Đak Sơmei vốn yên bình đang trở thành “nạn nhân” của ma túy. Trước thực trạng này, Công an xã Đak Sơmei đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm truy quét, ngăn chặn “chất độc” xâm nhập vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số (DTTS).

null