Kbang:

Kbang: Chủ động các biện pháp phòng-chống cháy mía

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Vụ mía 2023-2024 trên địa bàn tỉnh vẫn đang trong thời kỳ thu hoạch, UBND huyện Kbang chỉ đạo các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan xây dựng phương án phòng ngừa tình trạng cháy mía nhằm hạn chế thiệt hại cho người dân.

Trên địa bàn huyện Kbang có hơn 10.286 ha mía đang trong thời kỳ thu hoạch. Để phòng ngừa tình trạng cháy mía, hạn chế thiệt hại gây ra, UBND huyện yêu cầu các xã thị trấn, phòng, ban, đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, theo dõi, nắm chắc số liệu diện tích mía thu hoạch trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền về nguy cơ, tác hại của cháy mía, xử lý của pháp luật đối với các trường hợp gây ra cháy mía đến các thôn, làng và từng hộ trồng mía.

Huyện Kbang chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động xây dựng phương án phòng-chống cháy mía nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dân. Ảnh: Minh Phương

Huyện Kbang chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động xây dựng phương án phòng-chống cháy mía nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dân. Ảnh: Minh Phương

Sau khi có chỉ đạo của UBND huyện, các xã, thị trấn đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân đề cao cảnh giác, thường xuyên kiểm tra, thực hiện các biện pháp phòng-chống cháy mía. Đặc biệt, khi thực hiện đốt lá mía để vệ sinh rẫy sau thu hoạch phải làm sạch đường băng cản lửa, thông tin cho những hộ có diện tích mía liền kề nắm được để có biện pháp phòng-chống cháy lan.

Mặt khác, UBND huyện cũng yêu cầu củng cố các tổ xung kích phòng-chống thiên tai của xã; xây dựng kế hoạch phòng-chống cháy mía; thường xuyên tuần tra, canh gác, sớm phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến cháy mía của người dân. Bên cạnh đó, chuẩn bị lực lượng, dụng cụ, phương tiện, sẵn sàng chữa cháy mía theo phương châm “4 tại chỗ”.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo dưới vỏ bọc “cho vay đáo hạn ngân hàng”

Gia Lai: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo dưới vỏ bọc “cho vay đáo hạn ngân hàng”

(GLO)- Ngày 11-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với Lê Tài Nông (SN 1988, trú phường Quy Nhơn Bắc) và Nguyễn Thị Thoa (SN 1985, trú phường An Nhơn Nam) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Viện KSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Bá Hoan, cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH về tội “Nhận hối lộ” liên quan sai phạm trong hoạt động cấp phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo cáo trạng, ông Hoan đã nhiều lần nhận hối lộ với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng.

null