Israel 3 lần không kích khu vực phía nam thủ đô Syria

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Không quân Israel ngày 5/11 tuyên bố đã tấn công “các mục tiêu” trong trụ sở tình báo của Hezbollah ở “khu vực Syria”, đồng thời cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội: “Một nhánh của tình báo của Hezbollah hoạt động ở Syria, bao gồm hệ thống thu thập và đánh giá thông tin”.

cuu-ho-khan-truong-tai-damascus-sau-khi-bi-israel-tan-cong-ngay-1-4-2024-anh-thx-ttxvn.png
Cứu hộ khẩn trương tại Damascus sau khi bị Israel tấn công ngày 1/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, hãng tin nhà nước SANA của Syria loan tin, 3 đợt đợt tấn công của Israel nhằm vào “một số địa điểm dân sự phía Nam Damascus, gây thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất”.

Cuộc không kích đầu tiên trúng giao lộ Kaou Sudan gần thị trấn Sayyidah Zaynab, nơi trú ẩn của nhiều người tị nạn trốn chạy khỏi các cuộc tấn công của Israelvào Lebanon. Cuộc không kích thứ hai diễn ra gần một khách sạn ở phía Đông Nam Sayyidah Zaynab, và cuộc tấn công thứ ba nhằm vào các trang trại trong khu vực.

Bộ Ngoại giao Syria lên án cuộc tấn công, đồng thời kêu gọi LHQ hành động nhanh chóng nhằm ngăn chặn Israel và buộc nước này phải chịu trách nhiệm.

Theo một số nguồn tin, thị trấn Sayyidah Zaynab của Syria nằm trong danh sách các mục tiêu hàng đầu của Israel, do sự hiện diện của nhiều thành viên phong trào Hezbollah chạy trốn sang Syria.

Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích vào Syria trong nhiều năm qua. Tần suất các vụ không kích của quân đội Israel gia tăng từ khi xung đột Dải Gaza bùng phát vào đầu tháng 10/2023. Trước kia, Israel từng áp dụng chiến thuật cảnh cáo khi tấn công mục tiêu ở Syria, song gần đây chuyển sang các đòn đánh trực diện gây thương vong lớn hơn.

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương gỡ vướng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm

Khẩn trương gỡ vướng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm

(GLO)- Sáng 9-8, tại phường Pleiku, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức buổi làm việc để nghe báo cáo các tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng liên quan đến Dự án Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh và dự án Đường hành lang kinh tế phía Đông (đường tránh Quốc lộ 19).

Gia Lai: Phát hiện hàng nghìn con heo đông lạnh chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ

Gia Lai: Phát hiện hàng nghìn con heo đông lạnh chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ

(GLO)- Chiều 7-8, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai) phối hợp cùng lực lượng Công an và các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra một cơ sở giết mổ, sơ chế heo trên địa bàn xã Hoài Ân; phát hiện hàng nghìn con heo đông lạnh chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đảm bảo “dạy thật, học thật, thi thật” trong đào tạo lái xe

Đảm bảo “dạy thật, học thật, thi thật” trong đào tạo lái xe

(GLO)- Cùng với việc tổ chức sát hạch lái xe theo quy định mới của Bộ Công an, công tác đào tạo lái xe tại các trung tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang được siết chặt để nâng cao chất lượng đào tạo, giúp học viên nắm vững kiến thức, kỹ năng, ý thức tham gia giao thông an toàn khi lái xe.

Dịch vụ hành chính công: Vận hành thông suốt, người dân hài lòng

Dịch vụ hành chính công: Vận hành thông suốt, người dân hài lòng

(GLO)- Sau một tháng triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến rõ nét; nhất là tinh thần phục vụ tận tình, thủ tục được rút gọn, hệ thống vận hành ổn định, thông suốt… mở ra kỳ vọng về nền hành chính hiện đại, gần dân, vì dân.

Gia Lai phải lọt vào tốp đầu về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Gia Lai phải lọt vào tốp đầu về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 5-8, đồng chí Hồ Quốc Dũng-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Gia Lai đã chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo để giải quyết một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền.

null