Ia Pa: Phổ biến Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và các quy định về xuất nhập cảnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 19-4, UBND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản pháp luật liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh cho 227 cán bộ, công chức, viên chức văn thư của các cơ quan, ban, ngành thuộc huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Công an chính quy 9 xã trên địa bàn. 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Linh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Linh


Tại hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước; Nghị định số 26/2020/NĐ-CP ngày 28-2-2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước; Thông tư số 24/2020/TT-BCA ngày 10-3-2020 của Bộ Công an ban hành biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; Luật Xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Đồng thời, giải đáp những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước tại các cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện Ia Pa Ksor Suy yêu cầu các đại biểu dự hội nghị tập trung nghiên cứu nhằm nâng cao kiến thức về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, tạo sự chuyển biến trong nhận thức về tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, kịp thời chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót, khắc phục những tồn tại, hạn chế để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, nhất là tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

 

MAI LINH
 

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

(GLO)- Công tác dân vận được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng vũ trang. Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Kbang đã tập trung làm tốt công tác dân vận, góp phần tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.