Ia Pa phát động Tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” của tháng hành động vì trẻ em năm 2018.
 

Ảnh: H.H
Ảnh: H.H

Sáng 25-5, tại trường THCS Lương Thế Vinh xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, Gia Lai, Ban chỉ đạo Hoạt động hè huyện Ia Pa đã phát động Tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè năm 2018 thu hút trên 1.000 học sinh tham gia.

Để thanh, thiếu niên và nhi đồng huyện nhà có một mùa hè thật sự sôi động, bổ ích, an toàn và đạt hiệu quả, phát biểu tại buổi lễ đồng chí Ksor Suy-Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện IaPa đã đề nghị Ban Chỉ đạo hè các cấp, các ngành cần quan tâm xây dựng nội dung, chương trình hoạt động phù hợp với nhu cầu sở thích của thanh, thiếu niên và nhi đồng; chú trọng công tác bảo đảm an toàn cho các em trong quá trình tham gia hoạt động hè.

Cũng tại buổi lễ, phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện đã phát 750 suất quà tết cho thiếu nhi, tặng 103 suất quà mỗi suất 100.000 đồng cho các em là trẻ mồ côi, trẻ tàn tật trên địa bàn, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện cũng đã trao 23 suất học bỏng cho 23 em học sinh suất sắc của các trường tiểu học, THCS  trên địa bàn huyện mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng đối với học sinh tiểu học, 1.000.000 đồng đối với học sinh THCS.

Hoàng Hiền

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.