Huyện Kbang tổ chức diễn đàn "Trẻ em với vấn đề phòng-chống bạo lực, xâm hại"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hôm qua (25-5), UBND huyện Kbang tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2017 với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng-chống bạo lực, xâm hại”.

 Trẻ em trao thông điệp. Ảnh: Hà Duyệt
Trẻ em trao thông điệp. Ảnh: Hà Duyệt

Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành,  đoàn thể ở huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền các xã Tơ Tung, Kông Lơng Khơng, Kông Bờ La, Đak Hlơ; cùng gần 100 em học sinh các Trường THCS Tơ Tung, THCS Kông Bờ La, THCS Kông Lơng Khơng, THCS Ngô Mây-xã Đak Hlơ về tham gia.

Tại diễn đàn, các đơn vị trường học được chia làm 4 đội; bằng các tiết mục hát, múa, nhảy, diễn kịch, các đội đã cùng nhau truyền tải đến diễn đàn 4 chủ điểm liên quan đến vấn đề trẻ em hiện nay, đó là vấn đề “Bạo lực trẻ em”, “Bóc lột sức lao động trẻ em”, “Bỏ rơi, bỏ mặc trẻ em” và vấn đề đang rất được dư luận quan tâm hiện nay-“Xâm hại tình dục trẻ em”.

Với sự chuẩn bị công phu từ trang phục, đạo cụ, nội dung, cùng lối diễn xuất tự nhiên, các tiết mục đã truyền tải đến người xem những trăn trở, suy tư của trẻ em hiện nay đó là mong muốn được sống, học tập và vui chơi phù hợp với lứa tuổi, mong muốn được sống trong tình yêu thương đầy đủ của gia đình; được bảo vệ khỏi những cạm bẫy, nguy cơ bị xâm hại tình dục hoặc bị bạo lực.

Tham gia diễn đàn này, đã có gần 10 lượt học sinh đứng lên đối thoại trực tiếp với đại diện lãnh đạo các ngành chuyên môn ở huyện, trình bày những thắc mắc của mình liên quan đến các vấn đề chủ điểm được nêu ra tại diễn đàn như: Các biện pháp để ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng bạo lực ở trẻ mầm non?; Địa phương đã làm gì để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ?; Các biện pháp để phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em?... Nhìn chung các câu hỏi đều được các ngành chuyên môn ở huyện và các địa phương trả lời đầy đủ, thỏa đáng cho các em.   

 

Trao học bổng cho 20 học sinh nghèo vượt khó.
Trao học bổng cho 20 học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Hà Duyệt

Dịp này, UBND huyện Kbang cũng đã trao tặng quà cho 4 đơn vị trường tham gia trình bày các chủ điểm tại diễn đàn; đồng thời tặng 20 suất quà cho 20 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Tơ Tung, Kông Bờ La, Đak Hlơ, Kông Lơng Khơng.

Hà Duyệt

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.