Hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản-Phật lịch 2561

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ra Thông bạch hướng dẫn Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức Đại lễ Phật đản-Phật lịch 2561 (Dương lịch năm 2017). Thông bạch nêu rõ: Đại lễ Phật đản có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tăng ni, phật tử trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, đã được Đại hội đồng Liên hợp quốc chính thức công nhận là một trong những ngày lễ hội tôn giáo của thế giới. Đặc biệt, năm 2017 diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII và Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2017-2022.
 

  Quang cảnh Lễ Phật đản Phật lịch 2560 tại tỉnh. Ảnh: T.N
Quang cảnh Lễ Phật đản Phật lịch 2560 tại tỉnh. Ảnh: T.N

Tuần lễ Phật đản-Phật lịch 2561 sẽ diễn ra từ mùng 8 đến Rằm tháng tư năm Đinh Dậu (ngày 3-5 đến 10-5-2017). Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành phố chủ trì việc tổ chức lễ Phật đản chính ở cấp tỉnh. Trong lễ chính Phật đản ở các cấp sẽ tiến hành nghi lễ truyền thống của Phật đản, đọc thông điệp và diễn văn Phật đản, bài giảng “Ý nghĩa Phật đản”  Phật lịch 2561 của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, phát biểu của chính quyền và MTTQ Việt Nam tại địa phương, thả chim bồ câu và nghi lễ cầu nguyện hòa bình, quốc thái, dân an...

Các hoạt động diễn ra trong Tuần lễ Phật đản như tổ chức phóng sinh tại những nơi có điều kiện, dâng hương và dâng hoa, viếng các anh hùng liệt sĩ... Tăng ni và phật tử đẩy mạnh hoạt động từ thiện xã hội giúp đỡ đồng bào nghèo khó, neo đơn, tàn tật, thăm và tặng quà các gia đình có công với nước, thương binh, gia đình liệt sĩ, các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, mồ côi, trại dưỡng lão, đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng xã hội.

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

(GLO)- Công tác dân vận được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng vũ trang. Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Kbang đã tập trung làm tốt công tác dân vận, góp phần tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Với phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, quyết thắng”, chú trọng thực hiện “3 khâu đột phá”, trong 5 năm (2019-2024), phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện.
NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

(GLO)- Ngày 5/6, NATO bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất vùng Baltic với sự tham gia của 50 tàu chiến, 85 máy bay các loại và 12.000 binh sĩ đến từ 19 quốc gia thành viên, bao gồm Ba Lan và Thụy Điển, nước tham gia lần đầu tiên kể từ khi gia nhập liên minh quân sự vào tháng 3/2024.