Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho doanh nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 10 đến 12-12, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ pháp luật và Phát triển nguồn nhân lực Hà Nội tổ chức huấn luyện xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho 75 doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh.

 Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Đinh Yến
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Đinh Yến

Các doanh nghiệp được truyền đạt một số nội dung như: khái niệm cơ bản về sức khỏe và an toàn nghề nghiệp; lợi ích của việc áp dụng hệ thống quản lý ATVSLĐ; chương trình hỗ trợ của Nhà nước về ATVSLĐ. Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn về cấu trúc quản lý ATVSLĐ (ILO-OSH-MS)-chu trình chính sách-tổ chức-kế hoạch thực hiện, đánh giá-hành động cải thiện; hệ thống quản lý ATVSLĐ theo tiêu chuẩn ISO 45001-2018; những bước xây dựng hệ thống quản lý ATVSLĐ tại doanh nghiệp.

 ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm hộ dân mòn mỏi chờ sổ đỏ

Hàng trăm hộ dân thôn Hiệp Hà mòn mỏi chờ sổ đỏ

(GLO)- Mặc dù đã sử dụng đất ở, đất vườn ổn định suốt gần 30 năm qua, nhưng hơn 200 hộ dân thôn Hiệp Hà (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai) vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều đó gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống, đầu tư sản xuất cũng như thực hiện các quyền dân sự liên quan đến đất đai.

null