Hơn 200 mục tiêu bị tấn công, 109 người thiệt mạng trong ngày chiến sự bùng phát trở lại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Israel thông báo ngày 1/12, quân đội nước này đã tấn công hơn 200 mục tiêu ở Dải Gaza sau khi lệnh ngừng bắn với Hamas hết hiệu lực và giao tranh tiếp diễn.
Hình ảnh Gaza bị oanh tạc trong ngày 1/12 sau khi thỏa ngừng bắn hết hiệu lực. Ảnh: AFP

Hình ảnh Gaza bị oanh tạc trong ngày 1/12 sau khi thỏa ngừng bắn hết hiệu lực. Ảnh: AFP

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết các sư đoàn của nước này mở nhiều đợt tấn công mới tại Dải Gaza. Bộ binh Israel phá hủy nhiều công trình bị cài mìn, đường hầm, trận địa rocket và các cơ sở khác của Hamas.

IDF cùng ngày cũng cho biết đã thực hiện một số vụ đáp trả trước vụ tập kích bằng rocket từ phía Lebanon. Nhóm Hezbollah nhận trách nhiệm trong các vụ tập kích vào tiền đồn của Israel.

Một tuyên bố từ cơ quan nội vụ do Hamas kiểm soát cho biết các cuộc tấn công của Israel đã được nối lại trên khắp Dải Gaza.

Người phát ngôn của cơ quan y tế do Hamas kiểm soát thông tin 109 người tại khu vực thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel. Giới chức y tế xác nhận phần lớn những người thiệt mạng là phụ nữ và trẻ em.

Theo người phát ngôn viên của quân đội Israel Doron Spielman, sau khi thỏa thuận ngừng bắn kéo dài một tuần giữa Israel và Hamas hết hạn, IDF tiếp tục các hoạt động "xóa sổ" Hamas.

Ông Spielman nói rằng các mục tiêu của quân đội Israel vẫn là "các thành trì của Hamas, các chiến binh Hamas và nơi họ bắn các bệ phóng tên lửa".

Liên Hợp Quốc và các nhà hòa giải chạy đua với thời gian xoa dịu tình hình, đưa Hamas và Israel trở lại đàm phán thỏa thuận ngừng bắn.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai sẵn sàng ngày hội tòng quân

Gia Lai sẵn sàng ngày hội tòng quân

(GLO)- Thời điểm này, các địa phương, đơn vị tại Gia Lai đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2024. 100% công dân có lệnh gọi nhập ngũ đã sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.