Hơn 200 mục tiêu bị tấn công, 109 người thiệt mạng trong ngày chiến sự bùng phát trở lại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Israel thông báo ngày 1/12, quân đội nước này đã tấn công hơn 200 mục tiêu ở Dải Gaza sau khi lệnh ngừng bắn với Hamas hết hiệu lực và giao tranh tiếp diễn.
Hình ảnh Gaza bị oanh tạc trong ngày 1/12 sau khi thỏa ngừng bắn hết hiệu lực. Ảnh: AFP

Hình ảnh Gaza bị oanh tạc trong ngày 1/12 sau khi thỏa ngừng bắn hết hiệu lực. Ảnh: AFP

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết các sư đoàn của nước này mở nhiều đợt tấn công mới tại Dải Gaza. Bộ binh Israel phá hủy nhiều công trình bị cài mìn, đường hầm, trận địa rocket và các cơ sở khác của Hamas.

IDF cùng ngày cũng cho biết đã thực hiện một số vụ đáp trả trước vụ tập kích bằng rocket từ phía Lebanon. Nhóm Hezbollah nhận trách nhiệm trong các vụ tập kích vào tiền đồn của Israel.

Một tuyên bố từ cơ quan nội vụ do Hamas kiểm soát cho biết các cuộc tấn công của Israel đã được nối lại trên khắp Dải Gaza.

Người phát ngôn của cơ quan y tế do Hamas kiểm soát thông tin 109 người tại khu vực thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel. Giới chức y tế xác nhận phần lớn những người thiệt mạng là phụ nữ và trẻ em.

Theo người phát ngôn viên của quân đội Israel Doron Spielman, sau khi thỏa thuận ngừng bắn kéo dài một tuần giữa Israel và Hamas hết hạn, IDF tiếp tục các hoạt động "xóa sổ" Hamas.

Ông Spielman nói rằng các mục tiêu của quân đội Israel vẫn là "các thành trì của Hamas, các chiến binh Hamas và nơi họ bắn các bệ phóng tên lửa".

Liên Hợp Quốc và các nhà hòa giải chạy đua với thời gian xoa dịu tình hình, đưa Hamas và Israel trở lại đàm phán thỏa thuận ngừng bắn.

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

Trung đoàn 48 nâng cao hiệu quả công tác dân vận

Trung đoàn 48 nâng cao hiệu quả công tác dân vận

(GLO)- Năm 2025, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Những hoạt động này góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân và giữ vững ổn định địa bàn.

Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính năm 2025.

Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Ngày 24-12, tại phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai), Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 chủ trì hội nghị.

Tiểu phẩm tuyên truyền phòng - chống các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ

(GLO)- Tối 18-12, Ban Chỉ đạo đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy

(GLO)- Ngày 20-12, tại phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn 96 (Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và Quyết định truy thăng quân hàm từ Thiếu úy lên Trung úy đối với liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai.

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 19-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức hội thảo “Tham vấn về xây dựng các phương án phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm an ninh môi trường biển của tỉnh Gia Lai”.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(GLO)- Ngày 19-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp Binh đoàn đã nghỉ hưu, nghỉ công tác nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025).

null