Hơn 14 tỷ đồng hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do mưa lũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Quyết định số 329/QĐ-UBND về việc hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do mưa lũ gây ra trong năm 2016 trên địa bàn tỉnh.

Mưa lũ làm cô lập 5 xã phía Đông sông Ayun
Mưa lũ làm cô lập 5 xã phía Đông sông Ayun với hàng ngàn hộ dân vào tháng 12-2016.

Đối tượng được hỗ trợ là các hộ nông dân có diện tích cây trồng (thiệt hại trên 30%), vật nuôi, thủy sản bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Mức hỗ trợ cụ thể đối với cây lúa thuần, bắp, rau màu các loại bị thiệt hại trên 70% là 2 triệu đồng/ha, thiệt hại 30-70% là 1 triệu đồng/ha; cây lúa lai thiệt hại trên 70% là 3 triệu đồng/ha, thiệt hại 30-70% là 1,5 triệu đồng/ha; cây công nghiệp và cây ăn quả thiệt hại trên 70% là 4 triệu đồng/ha, thiệt hại 30-70% là 2 triệu đồng/ha. Đối với vật nuôi bị thiệt hại, mức hỗ trợ cho gia cầm là 20 ngàn đồng/con; trâu, bò, ngựa là 4 triệu đồng/con; hươu, nai, dê là 2 triệu đồng/con và heo là 750 ngàn đồng/con. Với diện tích ao nuôi cá bị thiệt hại trên 70%, mức hỗ trợ là 10 triệu đồng/ha; thiệt hại 30-70% là 7 triệu đồng/ha. Tổng kinh phí hỗ trợ cho các hộ nông dân bị thiệt hại là hơn 14,2 tỷ đồng.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố có diện tích cây trồng, vật nuôi, thủy sản bị thiệt hại do mưa lũ xác định chủng loại giống cây, con để hỗ trợ; kiểm tra, giám sát việc mua và cấp hỗ trợ giống cây, con đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chủng loại và chất lượng, phù hợp với điều kiện của địa phương.

Vĩnh Phúc

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.