Hội thi vẽ tranh với chủ đề "Bay cao những ước mơ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cục Chính trị Quân đoàn 3 vừa tổ chức Hội thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Bay cao những ước mơ” với sự tham gia của hơn 30 thí sinh là học sinh, con của cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên Quốc phòng đang công tác trong Quân đoàn.

Ảnh: Huy Quang
Ảnh: Huy Quang

Các thí sinh được chia làm 3 nhóm tuổi: nhóm 4-6 tuổi, nhóm 7-10 tuổi và nhóm từ 10 đến 15 tuổi. Mặc dù ở các nhóm tuổi và bậc học khác nhau, nhưng trong những tác phẩm dự thi, các thí sinh đã thể hiện chủ đề rõ ràng, ý tưởng chặt chẽ, logic, thuyết phục được Ban Giám khảo. Đặc biệt, trong các tác phẩm, thí sinh đã thể hiện được tình yêu quê hương, đất nước, hình ảnh cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, sự yêu chuộng hòa bình... Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 4 giải khuyến khích.

Đây là lần đầu tiên Quân đoàn tổ chức Hội thi nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho các cháu, đồng thời nâng cao nhận thức của các cháu về độc lập dân tộc, chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Huy Quang

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.