Hội thi vẽ tranh với chủ đề "Bay cao những ước mơ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cục Chính trị Quân đoàn 3 vừa tổ chức Hội thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Bay cao những ước mơ” với sự tham gia của hơn 30 thí sinh là học sinh, con của cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên Quốc phòng đang công tác trong Quân đoàn.

Ảnh: Huy Quang

Các thí sinh được chia làm 3 nhóm tuổi: nhóm 4-6 tuổi, nhóm 7-10 tuổi và nhóm từ 10 đến 15 tuổi. Mặc dù ở các nhóm tuổi và bậc học khác nhau, nhưng trong những tác phẩm dự thi, các thí sinh đã thể hiện chủ đề rõ ràng, ý tưởng chặt chẽ, logic, thuyết phục được Ban Giám khảo. Đặc biệt, trong các tác phẩm, thí sinh đã thể hiện được tình yêu quê hương, đất nước, hình ảnh cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, sự yêu chuộng hòa bình... Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 4 giải khuyến khích.

Đây là lần đầu tiên Quân đoàn tổ chức Hội thi nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho các cháu, đồng thời nâng cao nhận thức của các cháu về độc lập dân tộc, chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Huy Quang

Có thể bạn quan tâm

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

(GLO)- Ngày 5-6, các đồn biên phòng xã Ia Nan và Ia O (tỉnh Gia Lai) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức ra quân trồng cây tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS đang được xây dựng trên địa bàn, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

(GLO)- Mô hình nhóm Zalo “Hậu phương chiến sĩ” đang trở thành kênh kết nối hiệu quả giữa gia đình và bộ đội tại các đơn vị quân đội. Qua đó không chỉ kịp thời cập nhật thông tin, mà còn góp phần ổn định tư tưởng, tăng cường phối hợp giáo dục, động viên chiến sĩ trong môi trường quân ngũ.

null