Hội thảo chuyên đề triển khai mỗi xã một sản phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 28-5, tại Trung tâm hội nghị Pleiku Palace, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội thảo chuyên đề về đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019 trên địa bàn tỉnh.
Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe PGS.TS.Trần Văn Ơn-chuyên gia OCOP Việt Nam hiện đang công tác tại Trường Đại học Y Dược Hà Nội, thành viên Ban soạn thảo đề án OCOP quốc gia truyền đạt những kiến thức về mỗi xã một sản phẩm, sự cần thiết triển khai chương trình. Giới thiệu cách làm của người Nhật Bản cách đây 40 năm; sự sáng tạo trong cách làm của Thái Lan và cách làm hiện nay của tỉnh Quảng Ninh cũng như một số tỉnh, thành trong cả nước. Những vấn đề cần chú ý khi triển khai Chương trình OCOP…
Sản phẩm các HTX tham gia trưng bày tại hội thảo. Ảnh: Nguyễn Diệp
Sản phẩm các HTX tham gia trưng bày tại hội thảo. Ảnh: Nguyễn Diệp
Tại đây, Sở Nông nghiệp và PTNT đã đề nghị các địa phương trong thời gian tới tập trung triển khai Chương trình OCOP theo kế hoạch đã đề ra. Bưu điện tỉnh Gia Lai đã giới thiệu sàn thương mại điện tử để các địa phương, đơn vị và doanh nghiệp biết và giới thiệu những sản phẩm đặc sản, chất lượng của Gia Lai để quảng bá cho người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến.
                                                                                                                Nguyễn Diệp

Có thể bạn quan tâm

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

(GLO)- Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có nhiều tiêu chí bị “rớt hạng”. Để không bị thu hồi quyết định, xã đang tập trung mọi nguồn lực để củng cố, nâng cao và hoàn thiện các tiêu chí.