Hội thảo chuyên đề triển khai mỗi xã một sản phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 28-5, tại Trung tâm hội nghị Pleiku Palace, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội thảo chuyên đề về đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019 trên địa bàn tỉnh.
Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe PGS.TS.Trần Văn Ơn-chuyên gia OCOP Việt Nam hiện đang công tác tại Trường Đại học Y Dược Hà Nội, thành viên Ban soạn thảo đề án OCOP quốc gia truyền đạt những kiến thức về mỗi xã một sản phẩm, sự cần thiết triển khai chương trình. Giới thiệu cách làm của người Nhật Bản cách đây 40 năm; sự sáng tạo trong cách làm của Thái Lan và cách làm hiện nay của tỉnh Quảng Ninh cũng như một số tỉnh, thành trong cả nước. Những vấn đề cần chú ý khi triển khai Chương trình OCOP…
Sản phẩm các HTX tham gia trưng bày tại hội thảo. Ảnh: Nguyễn Diệp
Sản phẩm các HTX tham gia trưng bày tại hội thảo. Ảnh: Nguyễn Diệp
Tại đây, Sở Nông nghiệp và PTNT đã đề nghị các địa phương trong thời gian tới tập trung triển khai Chương trình OCOP theo kế hoạch đã đề ra. Bưu điện tỉnh Gia Lai đã giới thiệu sàn thương mại điện tử để các địa phương, đơn vị và doanh nghiệp biết và giới thiệu những sản phẩm đặc sản, chất lượng của Gia Lai để quảng bá cho người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến.
                                                                                                                Nguyễn Diệp

Có thể bạn quan tâm

Mang Yang xuất hiện bệnh lở mồm long móng

Mang Yang xuất hiện bệnh lở mồm long móng

(GLO)- Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai, tại làng Bông Pim (xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang) vừa phát hiện 6 con bò của 3 hộ dân có các triệu chứng nghi mắc bệnh lở mồm long móng (LMLM).
Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

(GLO)- Mô hình tuyển chọn, lai tạo giống lúa mới do Hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai (xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển đồng bằng sông Cửu Long (Trường Đại học Cần Thơ) triển khai được coi là bước đột phá trong sản xuất nhằm nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”.

Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

(GLO)- Từ cuối năm 2021 đến nay, giá bò hơi giảm sâu, trong khi giá thức ăn chăn nuôi lại không ngừng tăng. Nghịch lý này khiến người nuôi bò ở Gia Lai gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí thua lỗ. Nhiều hộ phải chấp nhận giảm đàn hoặc không tiếp tục nuôi nữa.

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

(GLO)- Sau 5 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), toàn tỉnh có 305 sản phẩm còn trong hạn sử dụng nhãn hiệu OCOP. Bên cạnh việc xúc tiến, quảng bá tiêu thụ, các chủ thể cũng chú trọng đầu tư nâng tầm sản phẩm OCOP nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Câu chuyện cấp thiết

Câu chuyện cấp thiết

Bình Thuận đang tích cực chuẩn bị cho việc đoàn thanh tra của EC đến thanh tra lần thứ 5 về các hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); nhằm nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng cho ngành thủy sản.