Hội Phụ nữ 2 tỉnh Gia Lai và Stung Treng sơ kết 2 năm ký kết chương trình phối hợp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 13-12, tại TP. Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai và Hội Phụ nữ vì Hòa bình và Phát triển tỉnh Stung Treng (Campuchia) sơ kết 2 năm thực hiện biên bản ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2025.

img-8650-8339.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Châu

Hội nghị đánh giá, sau 2 năm ký kết chương trình phối hợp, Hội LHPN tỉnh Gia Lai và Hội Phụ nữ vì Hòa bình và Phát triển tỉnh Stung Treng tăng cường công tác tuyên truyền cho phụ nữ 2 địa phương truyền thống lịch sử, tinh thần đoàn kết hữu nghị lâu đời giữa 2 dân tộc; phối hợp tìm kiếm hài cốt Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các cuộc chiến tranh trên đất Campuchia.

Ngoài ra, phụ nữ 2 tỉnh có nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác quốc tế về sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới; tăng cường hợp tác, ủng hộ lẫn nhau trong các hoạt động, sự kiện quốc tế; tăng cường các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, đào tạo nghề cho hội viên phụ nữ…

dscf9682.jpg
Hội LHPN tỉnh Gia Lai tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác tỉnh Stung Treng. Ảnh: Minh Châu

Từ năm 2022-2024, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 52 gia đình chính sách nuôi quân tình nguyện; tham quan và chia sẻ kinh nghiệm mô hình hỗ trợ phụ nữ học nghề tại tỉnh Stung Treng. Hội Phụ nữ 2 tỉnh tổ chức giao lưu ẩm thực nhằm tăng cường sự hiểu biết về truyền thống, bản sắc văn hóa, tình đoàn kết hữu nghị của phụ nữ hai nước Việt Nam và Campuchia.

Các hoạt động phối hợp là cơ sở quan trọng để phụ nữ hai tỉnh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai hợp tác, tăng cường các hoạt động trao đổi thông tin, kinh nghiệm về công tác phụ nữ, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, gắn bó và hợp tác toàn diện giữa phụ nữ Gia Lai và Stung Treng.

dscf9656.jpg
Hội Phụ nữ vì Hòa bình và Phát triển tỉnh Stung Treng tặng quà lưu niệm Hội LHPN tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Châu

Phát biểu tại hội nghị, bà Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đánh giá cao hoạt động phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh Gia Lai và Hội phụ nữ Vì hoà bình và phát triển tỉnh Stung Treng trong những năm qua, đồng thời nhấn mạnh: mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, gắn bó và tin cậy chính trị giữa hai nước Việt Nam-Campuchia là di sản vô giá đối với cả hai dân tộc, có ý nghĩa chiến lược lâu dài trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển của hai nước.

Bà Ayun H’But mong muốn thời gian tới, phụ nữ 2 tỉnh có những hoạt động thiết thực, hiệu quả để hỗ trợ hội viên phụ nữ của tỉnh trong các lĩnh vực, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh.

Dịp này, đoàn công công tác Hội Phụ nữ vì Hòa bình và Phát triển tỉnh Stung Treng đã tham quan, giao lưu kinh nghiệm trong tổ chức và triển khai hoạt động của mô hình câu lạc bộ phụ nữ dệt thổ cẩm kết hợp du lịch cộng đồng tại làng Phung (xã Biển Hồ, TP. Pleiku).

Có thể bạn quan tâm

Nhộn nhịp những chuyến đò chở Tết ra đảo.

Nhộn nhịp những chuyến tàu ra đảo Cù Lao Xanh

(GLO)- Những ngày giáp Tết Nguyên đán, ngay từ sáng sớm, không khí tại cảng Hàm Tử (phường Quy Nhơn) đã nhộn nhịp. Những chuyến tàu chở người và mang đầy hàng hóa hướng ra đảo Cù Lao Xanh và bán đảo Phương Mai để kịp đón Tết Bính Ngọ 2026.

Giữ hương vị Tết qua những chiếc bánh truyền thống

Giữ hương vị Tết qua những chiếc bánh truyền thống

(GLO)- Mỗi độ xuân về, khi những chuyến xe về quê cuối năm bắt đầu chật kín, nhiều gia đình Việt lại tất bật chuẩn bị cho mùa Tết mới. Trong không khí rộn ràng ấy, hình ảnh cả nhà quây quần gói bánh chưng, bánh tét như một nét sinh hoạt quen thuộc, gắn với ký ức và giá trị truyền thống lâu đời.

Giữ hồn Tết Việt trong sân trường

Giữ hồn Tết Việt trong sân trường

(GLO)- Mỗi độ Xuân về, tại các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các giá trị Tết cổ truyền lại được khơi dậy qua những “lớp học đặc biệt”, nơi học sinh không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn được nuôi dưỡng tâm hồn, bồi đắp tình yêu với Tết truyền thống. 

Chị Lê Thị Loan (thôn 2, xã Pờ Tó) trồng nhiều hoa cảnh làm đẹp cho khuôn viên ngôi nhà mới. Ảnh: Vũ Chi

Xuân ấm trong những gia đình vừa thoát nghèo

(GLO)- Khi những ngôi nhà kiên cố thay cho mái tranh, vách đất, khi sinh kế được trao tận tay, khi niềm tin được thắp lên đúng lúc, Tết với những gia đình vừa bước qua lằn ranh nghèo khó trên vùng phía Tây Gia Lai mang một ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu cho một hành trình đổi thay bền vững.

Xã Tuy Phước tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Xã Tuy Phước tổ chức “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

(GLO)- Chiều 13-2, tại khu vực Chợ Gò, UBND xã Tuy Phước tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026, với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn.

Gia Lai: Tết nghĩa tình, ấm áp cho đoàn viên, người lao động

Gia Lai: Tết nghĩa tình, ấm áp cho đoàn viên, người lao động

(GLO)- Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các cấp công đoàn tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, hướng mạnh về cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất.

Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh do Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Trịnh Thị Thanh dẫn đầu trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội và chăm lo Tết cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại tỉnh Gia Lai.

TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 5 tỷ đồng chăm lo an sinh xã hội tại Gia Lai nhân dịp Tết Nguyên đán

(GLO)- Chiều 10-2, tại Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai, đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh do bà Trịnh Thị Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và trao hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân Gia Lai bị ảnh hưởng bởi bão lũ năm 2025.

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

(GLO)- Ngày 9-2, đoàn công tác của phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) đã đến thăm, chúc Tết tại phường Ayun Pa và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo. Cùng ngày, Vietcombank Chi nhánh Bình Định cũng tặng quà cho người có công và các hộ khó khăn tại các phường Quy Nhơn và Quy Nhơn Nam.

UNDP viện trợ 18 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Gia Lai

UNDP viện trợ 18 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 9-2, bà Francesca Nardini - Phó Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai và trao bảng tượng trưng khoản viện trợ không hoàn lại hỗ trợ tiền mặt, khôi phục nhà ở và vật dụng thiết yếu cho các hộ gia đình dễ bị tổn thương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

null