Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị bảo vệ nhà báo bị đe dọa giết cả nhà

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo Hội Nhà báo Việt Nam, hành vi đe dọa của các đối tượng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và cuộc sống của nhà báo này, tạo tâm lý bất an đối với phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp trên địa bàn.

Ngày 29-5, Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản gửi UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của hội viên.

Theo công văn, Hội Nhà báo Việt Nam nhận được văn bản của Chi hội Nhà báo Báo Tiền Phong về vụ việc phóng viên bị đe dọa khi tác nghiệp.

Hình ảnh khai thác đất trái phép mà nhà báo Tuấn Nguyễn ghi nhận

Hình ảnh khai thác đất trái phép mà nhà báo Tuấn Nguyễn ghi nhận

Theo đó, nhà báo Nguyễn Văn Tuấn (bút danh Tuấn Nguyễn) - hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, phụ trách Văn phòng đại diện Báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên - triển khai tuyến bài liên quan việc mua bán đất nông nghiệp trái phép ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin. Sau đó, nhà báo này đã bị một số đối tượng không rõ danh tính gọi điện đe dọa, uy hiếp tính mạng ông và gia đình.

Theo Hội Nhà báo Việt Nam, hành vi đe dọa của các đối tượng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và cuộc sống của nhà báo nêu trên, tạo tâm lý bất an đối với phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp trên địa bàn.

Để bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của hội viên, Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương có biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khỏe của phóng viên Báo Tiền Phong. Đồng thời, tiến hành điều tra, xử lý thích đáng các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Thường trực Huyện ủy Cư Kuin đã tổ chức cuộc họp với sự chủ trì của ông Lê Thái Dũng, Bí thư Huyện ủy. Thường trực Huyện ủy giao UBND huyện chỉ đạo Công an huyện và các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng đe dọa, hành hung nhà báo (nếu có); có biện pháp bảo vệ các nhà báo khi tham gia tác nghiệp trên địa bàn.

UBND xã Ea Ktur và các cơ quan liên quan báo cáo tình hình việc chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng, khai thác đất trên địa bàn như báo đã nêu. Đảng ủy xã Ea Ktur báo cáo vụ việc các cán bộ, công chức xã né tránh, chậm trễ cung cấp thông tin cho báo chí (nếu có) như báo phản ánh.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, theo nhà báo Tuấn Nguyễn, sau khi điều tra, làm việc với chính quyền địa phương về việc mua bán đất nông nghiệp trái phép để thi công một số tuyến đường giao thông ở Đắk Lắk, ông đã bị 2 đối tượng gọi điện đe dọa.

Theo ghi âm cuộc gọi, những người này đã có lời lẽ đe dọa như: "Mày muốn sống hay muốn chết?", "Tao đến giết nhà mày, đốt nhà mày luôn đấy"…

Link bài gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/hoi-nha-bao-viet-nam-de-nghi-bao-ve-nha-bao-bi-de-doa-giet-ca-nha-20230529205404065.htm

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Lâm Đồng phát triển giàu mạnh và văn minh, trở thành cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Vùng Tây Nguyên

Xây dựng Lâm Đồng phát triển giàu mạnh và văn minh, trở thành cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Vùng Tây Nguyên

(GLO)- Về quy hoạch tỉnh Lâm Đồng, Phó Thủ tướng chỉ đạo Quy hoạch mới chỉ là định hướng, không nên cầu toàn. Quy hoạch phải rất mở, đón những sự thay đổi. Phấn đấu xây dựng tỉnh Lâm Đồng phát triển giàu mạnh và văn minh, trở thành một trong những cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Vùng Tây Nguyên; không gian phát triển hài hòa giữa đô thị và nông thôn; xây dựng đô thị theo hướng sinh thái, hiện đại và bền vững...
Kon Tum: Liên tiếp phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi

Kon Tum: Liên tiếp phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi

Chỉ trong vòng hơn một tuần, từ 27/11 đến 5/12, ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã phát hiện và tiêu huỷ gần 300 con lợn chết do dịch tả lợn châu Phi tại thành phố Kon Tum và huyện Đăk Glei. Ngành nông nghiệp địa phương đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch nhất là thời điểm cuối năm đang đến gần.
Bắt đối tượng trốn truy nã hơn 28 năm

Bắt đối tượng trốn truy nã hơn 28 năm

Ngày 4/12, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Bùi Văn Phi (53 tuổi, trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) sau hơn 28 năm lẩn trốn. Đây là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk truy nã về tội “giết người” vào ngày 28/7/1995.
Từ một sự kiện văn hóa

Từ một sự kiện văn hóa

Tạm gác lo toan thường nhật, bộn bề của tháng cuối năm, cả tuần nay, người dân khắp nơi trên địa bàn tỉnh khấp khởi rủ nhau dự Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên.
Nhạc nước trên hồ Xuân Hương sẽ hoạt động trở lại trước ngày 25/12

Nhạc nước trên hồ Xuân Hương sẽ hoạt động trở lại trước ngày 25/12

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Đà Lạt khẩn trương phối hợp với Công ty CP đầu tư Lan Anh Đà Lạt khắc phục các sự cố và đảm bảo điều kiện để vận hành công trình nhạc nước trên hồ Xuân Hương trước tuần cao điểm tổ chức các hoạt động Chào mừng 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (trước ngày 25/12/2023).