Dùng quá nhiều thuốc có thể dẫn đến rối loạn khả năng miễn dịch. Mọi người cần giảm bớt việc sử dụng dược phẩm và cố gắng sử dụng nhiều sản phẩm tự nhiên để tối ưu hóa hệ miễn dịch và ngăn ngừa các tác dụng phụ.
Hành tây có khoảng 25 hợp chất với các đặc tính trị liệu, theo Naturalnews.
Chúng chứa đầy vitamin C và các chất dinh dưỡng khác và chất phytochemical tốt cho cơ thể. Các nghiên cứu trước đó đã chứng minh hành tây có thể tăng cường hệ miễn dịch, giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường và ngăn chặn sự kết tập tiểu cầu.
Hành tây cũng làm giảm viêm và giảm nguy cơ ung thư dạ dày và não, giảm cholesterol và triglyceride, làm giảm các triệu chứng loãng xương và ức chế sự gia tăng của các tế bào ung thư vú, buồng trứng và đại tràng.
Hành tây được biết đến với việc thúc đẩy chức năng của hệ miễn dịch.
Một nghiên cứu “Tác dụng bảo vệ của chiết xuất hành tây ức chế miễn dịch thí nghiệm trên chuột Wistar: nghiên cứu sinh học và phân tử” được tiến hành để nghiên cứu tác dụng bảo vệ của chiết xuất hành tây trên chuột bị ức chế miễn dịch.
Các nhà nghiên cứu phát hiện những con chuột được tiêm chiết xuất hành tây tăng cường mức độ chống ô xy hóa. Đồng thời chứng minh giả thuyết rằng hành là có giá trị quan trọng như chất kích thích miễn dịch ở mức di truyền và tế bào.
Nghiên cứu kết luận rằng chiết xuất hành tây có hoạt tính điều hòa miễn dịch.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Y học Truyền thống, Bổ sung và Thay thế (Châu Phi).
Trà thảo mộc là loại thức uống mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhờ hàm lượng cao chất chống ô xy hóa và hợp chất kháng viêm. Các loại trà này rất có lợi cho người có đường huyết cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên uống.
Cau là loại quả quen thuộc trong văn hóa ẩm thực và phong tục tập quán của người Việt, không chỉ đơn thuần là một loại hạt để nhai trong các buổi trò chuyện, mà còn là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền.
Táo đỏ (táo tàu) từ lâu đã được xem là một loại ‘thần dược’ với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,…Tuy nhiên, một số người cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
Hoa bí ngô chứa nhiều kali, vitamin, các chất chống oxy hóa... nhờ đó giúp kháng viêm, kháng khuẩn, phòng ngừa ung thư, điều hòa huyết áp và ngăn ngừa xơ vữa động mạch, hỗ trợ điều trị vô sinh nam...
Đậu phộng được sử dụng phối hợp cùng một số nguyên liệu như táo tàu, hạt sen, mật ong... để chữa bệnh suy nhược (làm việc quá sức), lao lực, làm dịu các cơn ho, đau dạ dày...
Giảm cholesterol, có khả năng làm hạ đường huyết, bảo vệ gan, hỗ trợ giảm cân… Nhưng vài năm gần đây, một số nam giới lại kiêng dùng giảo cổ lam vì lo ngại sức mạnh 'chốn phòng the' bị giảm sút.
Gừng, một loại gia vị nổi tiếng trong ẩm thực và y học cổ truyền, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu và hoạt chất sinh học mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe.
Húng quế được coi là loại rau gia vị sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày, đây còn được ví như "thần dược" bởi lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.
Ổi là loại trái cây được đánh giá là có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nó rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Huyết áp cao không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ hay bệnh thận. Muốn kiểm soát huyết áp thì chế độ ăn uống rất quan trọng.
Cơ quan chức năng huyện Tu Mơ Rông vừa phát hiện một trường hợp vào xã Đăk Hà bán các loại thuốc đông y không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thuốc cho người dân.