Hà Nội: Nữ sinh lớp 7 rơi từ tầng cao chung cư tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng cùng ngày, nữ sinh cùng bố rời khỏi nhà để tới trường, lát sau không thấy con gái, người bố đi tìm thì thấy tiếng hô hoán, phát hiện thi thể con ở mái tầng 7.

Ngày 31/10, trả lời PV VTC News, đại diện UBND xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân nữ sinh lớp 7 thiệt mạng do rơi từ tầng cao chung cư Eco Green (đường Nguyễn Xiển).

Thông tin ban đầu, sáng sớm cùng ngày, nạn nhân cùng bố rời khỏi nhà để tới trường. Một lát sau không thấy con gái, người bố đi tìm thì thấy tiếng hô hoán, phát hiện thi thể con gái nằm ở mái tầng 7, chỗ thông giữa 2 tòa nhà CT1 và CT3.

Theo chính quyền xã Tân Triều, qua trích xuất camera, nạn nhân đi lên tầng 34 của tòa nhà rồi rơi xuống.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng xã Tân Triều phối hợp với lực lượng Công an huyện Thanh Trì có mặt tại hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, ngày 25/10, một nữ sinh lớp 9 rơi từ tầng cao của tòa chung cư VCI Moutain View (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) xuống đất, bị thương tích nặng.

Người dân lập tức báo cơ quan chức năng đến hiện trường tổ chức sơ cứu, đưa nạn nhân tới bệnh viện. Theo bảo vệ chung cư trên, nữ sinh trên là người nơi khác đến và đi nhờ cư dân của tòa nhà rồi bất ngờ ra khu vực lan can, nhảy xuống.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Mới đây, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cũng xảy ra vụ việc tương tự khiến một nữ sinh tử vong. Nạn nhân là nữ sinh lớp 9 trường THCS Bùi Thị Xuân (TP Nha Trang), tử vong sau khi rơi từ tầng 8 chung cư P.H (phường Vĩnh Trường).

Trước khi mất, nữ sinh này để lại thư cùng những tin nhắn với người thân và bạn bè. Theo lá thư, nữ sinh kể bị mọi người đổ oan về hành vi ném bóng vào mặt một bạn nữ cùng lớp khiến bạn này phải đi khám bệnh. Mặc dù đã giải thích với bạn nữ và thầy chủ nhiệm rằng mình không làm điều đó nhưng mọi người không tin.

Thậm chí, thầy giáo còn dí khăn lau bảng vào mặt nữ sinh này và yêu cầu em lên dãy bàn đầu ngồi. Việc này gây cho nữ sinh áp lực và lo lắng. Sau sự việc nữ sinh tử vong, trường THCS Bùi Thị Xuân đã tổ chức kiểm điểm đối với ông N.A.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 9.4.

Nhà trường cũng tổ chức họp đại diện phụ huynh, giáo viên thông tin về vụ việc để không gây ra tâm lý lo lắng cho các học sinh đang học tại trường.

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khu vực miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt

(GLO)- Sáng 23-11, từ thành phố Johannesburg (Nam Phi), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với điểm cầu Chính phủ tại Hà Nội và các điểm cầu địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt lớn gồm các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

(GLO)- Làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai vào chiều 21-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long yêu cầu tỉnh tập trung triển khai hiệu quả việc khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định cuộc sống của người dân và khôi phục sản xuất kinh doanh theo phương châm “nước rút đến đâu khắc phục ngay đến đó”.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tặng quà người dân thôn Luật Lễ (xã Tuy Phước).

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

(GLO)- Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi đời sống người dân vào chiều ngày 21-11, Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu tỉnh Gia Lai tập trung tối đa lực lượng, phương tiện nhanh chóng khắc phục hậu quả, nhất là đảm bảo an sinh xã hội và khôi phục các hạ tầng thiết yếu.

Đảm bảo chính sách công bằng, khả thi để Nghị quyết 71 đi vào cuộc sống

Đảm bảo chính sách công bằng, khả thi để Nghị quyết 71 đi vào cuộc sống

(GLO)- Thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW ngày 22-8-2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo, các ĐBQH nhấn mạnh yêu cầu cần chính sách công bằng, khả thi để Nghị quyết 71 đi vào cuộc sống.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Đặt tính mạng người dân lên trên hết trong ứng phó với mưa lũ.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Đặt tính mạng người dân lên trên hết trong ứng phó với mưa lũ

(GLO)-Tại cuộc họp chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai vào chiều 20-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Trong mọi quyết định ứng phó mưa lũ, phải đặt tính mạng và sự an toàn của người dân lên trên hết. 

Tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn

Tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công điện số 19/CĐ-UBND về việc tiếp tục tập trung ứng phó với mưa lũ, sạt lở và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Quyết tâm xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Quyết tâm xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số

(GLO)- Trong chuyến công tác tại phường Hoài Nhơn Bắc vào sáng 20-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc đề nghị các ngành của tỉnh và địa phương phải đề ra các giải pháp hết sức căn cơ, tập trung xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số.

null