Góp ý xây dựng dự thảo Đề án Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ vũ trụ tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(BĐ) - Sáng 6.6, Hội thảo khoa học góp ý xây dựng dự thảo Đề án “Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ vũ trụ theo chiến lược phát triển khoa học công nghệ vũ trụ Việt Nam đến năm 2030 của Chính phủ tại tỉnh” diễn ra tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE). Hội thảo do Sở KH&CN phối hợp Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và ICISE tổ chức, thu hút gần 50 đại biểu tham dự.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: N.X

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: N.X

Ông Nguyễn Hữu Hà, Phó Giám đốc Sở KH&CN, cho biết Hội thảo nhằm lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học; các sở, ban, ngành về dự thảo Đề án. Kết quả góp ý sẽ làm cơ sở để hoàn thiện nội dung Đề án để báo cáo đề xuất UBND tỉnh cho triển khai dự án đầu tư xây dựng Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ vũ trụ theo chiến lược phát triển khoa học công nghệ vũ trụ Việt Nam đến năm 2030 của Chính phủ tại tỉnh theo chủ trương của UBND tỉnh tại văn bản số 5156/UBND-VX ngày 6.7.2024 và Kế hoạch hành động số 152-KH/TU ngày 13.5.2025 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22.12.2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc vào các mục tiêu, nội dung, giải pháp, lộ trình thực hiện, cũng như các cơ chế, chính sách để Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ vũ trụ theo chiến lược phát triển khoa học công nghệ vũ trụ Việt Nam đến năm 2030 của Chính phủ tại tỉnh có thể hoạt động hiệu quả, trở thành hạt nhân khoa học công nghệ vũ trụ của khu vực, kết nối chặt chẽ với mạng lưới khoa học công nghệ vũ trụ trong nước và quốc tế, đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung.

AN NHIÊN

Có thể bạn quan tâm

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

(GLO)- Gần 17 năm gắn bó với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, thầy Lê Tấn Hòa (SN 1985, giảng viên Khoa Điện tử - Tin học) không ngừng nghiên cứu, sáng tạo các mô hình, thiết bị đào tạo từ chính nhu cầu thực tiễn của giảng đường.

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null