Google cung cấp cho Bard khả năng tạo và gỡ lỗi mã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi mang đến cho chatbot Bard khả năng thực hiện các tác vụ lập trình, Google giờ đây bổ sung thêm cho nó khả năng tạo, gỡ lỗi và giải thích mã.

Theo Engadget, Bard hiện có thể viết bằng 20 ngôn ngữ lập trình, bao gồm C++, Java, JavaScript và Python. Nó hiện cũng có tính năng tích hợp với các sản phẩm khác và có thể xuất mã sang Colab, môi trường sổ ghi chép dựa trên đám mây của công ty dành cho Python, cũng như giúp người dùng viết các hạm cho Sheets.

Google đang tập trung cải thiện Bard để tăng cạnh tranh với ChatGPT. Ảnh: REUTERS

Google đang tập trung cải thiện Bard để tăng cạnh tranh với ChatGPT. Ảnh: REUTERS

Ngoài khả năng tạo mã, giờ đây Bard còn có thể cung cấp giải thích cho các đoạn mã. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu người dùng chỉ mới bắt đầu học lập trình. Đặc biệt, Bard có thể giúp người dùng gỡ lỗi mã không hoạt động như những gì mà người lập trình muốn.

Google thừa nhận tại thời điểm này, Bard có thể tạo ra mã "không tạo ra đầu ra như mong đợi" hoặc mã không hoàn chỉnh. Google khuyên người dùng nên kiểm tra kỹ và thử nghiệm các phản hồi của nó trước. Trên thực tế, Bard có thể gỡ lỗi đầu ra của chính nó nếu người dùng thấy nó đang trả về lỗi, chỉ cần nhập "mã này không hoạt động, vui lòng sửa nó". Cuối cùng, nếu không phải là người mới bắt đầu lập trình nhưng vẫn cần sự trợ giúp, người dùng có thể yêu cầu chatbot tối ưu hóa mã của mình bằng cách làm cho mã nhanh hơn hoặc hiệu quả hơn.

Gã khổng lồ công nghệ đã mở quyền truy cập vào chatbot AI của mình vào tháng 3, mặc dù nó vẫn còn nhiều điều cần làm để đạt được mức độ phổ biến như những gì ChatGPT nhận được. ChatGPT cũng có khả năng viết và cải thiện mã hiện có bằng một số ngôn ngữ lập trình, vì vậy Google cung cấp cho Bard khả năng này có lẽ là điều tất yếu. Google cũng đã liên tục cải thiện Bard theo những cách khác và trước đó đã triển khai các bản nâng cấp được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ mới có tên là PaLM. Vài ngày trước, công ty đã tạo một trang "cập nhật thử nghiệm", nơi người dùng có thể thấy tất cả những thay đổi mà Bard đã trải qua khi nó bổ sung nhiều tính năng hơn nữa và thực hiện sửa lỗi.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

(GLO)- Mới đây, Neuralink-Công ty chip não do tỷ phú Elon Musk sáng lập-đã công bố một bước tiến vượt bậc khi rút ngắn thời gian cấy ghép điện cực xuống mức kỷ lục chỉ còn 1,5 giây; đồng thời giảm 95% chi phí sản xuất và mở rộng thử nghiệm cho bệnh nhân.

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đề án về truy xuất nguồn gốc

Gia Lai: Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc

(GLO)- Sáng 12-12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc (Đề án 100) giai đoạn 2020-2025; đồng thời thảo luận định hướng, giải pháp cho giai đoạn 2026-2030.

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, Bình dân học vụ số

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, bình dân học vụ số

(GLO)- Sáng 18-11, UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng AI trong công tác văn phòng và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; cài đặt và sử dụng chữ ký số công cộng cho cán bộ, công chức khối Đảng, các tổ chức chính trị xã hội và các phòng chuyên môn.

null