Google cung cấp cho Bard khả năng tạo và gỡ lỗi mã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau khi mang đến cho chatbot Bard khả năng thực hiện các tác vụ lập trình, Google giờ đây bổ sung thêm cho nó khả năng tạo, gỡ lỗi và giải thích mã.

Theo Engadget, Bard hiện có thể viết bằng 20 ngôn ngữ lập trình, bao gồm C++, Java, JavaScript và Python. Nó hiện cũng có tính năng tích hợp với các sản phẩm khác và có thể xuất mã sang Colab, môi trường sổ ghi chép dựa trên đám mây của công ty dành cho Python, cũng như giúp người dùng viết các hạm cho Sheets.

Google đang tập trung cải thiện Bard để tăng cạnh tranh với ChatGPT. Ảnh: REUTERS ảnh 1

Google đang tập trung cải thiện Bard để tăng cạnh tranh với ChatGPT. Ảnh: REUTERS

Ngoài khả năng tạo mã, giờ đây Bard còn có thể cung cấp giải thích cho các đoạn mã. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu người dùng chỉ mới bắt đầu học lập trình. Đặc biệt, Bard có thể giúp người dùng gỡ lỗi mã không hoạt động như những gì mà người lập trình muốn.

Google thừa nhận tại thời điểm này, Bard có thể tạo ra mã "không tạo ra đầu ra như mong đợi" hoặc mã không hoàn chỉnh. Google khuyên người dùng nên kiểm tra kỹ và thử nghiệm các phản hồi của nó trước. Trên thực tế, Bard có thể gỡ lỗi đầu ra của chính nó nếu người dùng thấy nó đang trả về lỗi, chỉ cần nhập "mã này không hoạt động, vui lòng sửa nó". Cuối cùng, nếu không phải là người mới bắt đầu lập trình nhưng vẫn cần sự trợ giúp, người dùng có thể yêu cầu chatbot tối ưu hóa mã của mình bằng cách làm cho mã nhanh hơn hoặc hiệu quả hơn.

Gã khổng lồ công nghệ đã mở quyền truy cập vào chatbot AI của mình vào tháng 3, mặc dù nó vẫn còn nhiều điều cần làm để đạt được mức độ phổ biến như những gì ChatGPT nhận được. ChatGPT cũng có khả năng viết và cải thiện mã hiện có bằng một số ngôn ngữ lập trình, vì vậy Google cung cấp cho Bard khả năng này có lẽ là điều tất yếu. Google cũng đã liên tục cải thiện Bard theo những cách khác và trước đó đã triển khai các bản nâng cấp được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ mới có tên là PaLM. Vài ngày trước, công ty đã tạo một trang "cập nhật thử nghiệm", nơi người dùng có thể thấy tất cả những thay đổi mà Bard đã trải qua khi nó bổ sung nhiều tính năng hơn nữa và thực hiện sửa lỗi.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/google-cung-cap-cho-bard-kha-nang-tao-va-go-loi-ma-185230423011157396.htm

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc ngừng xuất khẩu hai đất hiếm quan trọng

Trung Quốc ngừng xuất khẩu hai đất hiếm quan trọng

(GLO)- Theo dữ liệu Hải quan Trung Quốc công bố ngày 21-9, kim ngạch xuất khẩu gallium và germanium của Trung Quốc trong tháng 8 đã giảm xuống mức 0. Việc ngừng xuất khẩu hai đất hiếm để sản xuất con chip là một dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẵn sàng trả đũa các biện pháp hạn chế xuất khẩu của Mỹ.
Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, giải pháp đột phá chiến lược

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, giải pháp đột phá chiến lược

(GLO)- Lời Tòa soạn: Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 20-1-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai khóa XVI về chuyển đổi số (CĐS) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã khẳng định: Chuyển đổi số là giải pháp đột phá chiến lược, với bước đi và lộ trình phù hợp là cơ hội để tỉnh bứt phá trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh. Xung quanh nội dung này, P.V Báo Gia Lai đã phỏng vấn đồng chí Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo CĐS tỉnh.

Bộ Công an tập huấn công tác chuyển đổi số

Bộ Công an tập huấn công tác chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 6-9, Bộ Công an tập huấn trực tuyến về công tác chuyển đổi số trong lực lượng Công an nhân dân. Dự tập huấn tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai có 220 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ tham mưu của các đơn vị, Công an địa phương.