(GLO)- Mạn đàm về chuyện làm ăn liên quan đến nguồn nước ở Tây Nguyên, ông Phạm Duy Chinh-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa-cho biết: “Ở Đak Đoa có duy nhất 1 cái giếng cổ, nghi của người Chăm cách đây mấy trăm năm. Giếng này chưa bao giờ cạn, nước trong, nấu lên pha trà uống thì tuyệt hảo!“.
Gò Cỏ in dấu tích thuở người Chăm xếp đá lập làng. Sóng biển rì rầm hòa cùng rặng thùy dương vi vu với gió từ khơi xa thổi vào bờ như lời thầm thì của người Sa Huỳnh từ hàng ngàn năm trước.
Giếng cổ Xó La (còn gọi là giếng 'vua') ở Lý Sơn chỉ cách mé biển lúc thủy triều lên cao nhất khoảng 5-7 mét nhưng nước luôn ngọt, thanh mát và không bao giờ khô cạn.