Giá USD ngày 12.4: Suốt tuần đi xuống

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giá USD ngày 12.4 chốt ở mức thấp sau một tuần liên tục đi xuống khi đồng bạc xanh trên thế giới giảm mạnh.

 

Giá USD tiếp tục đi xuống trong nửa đầu tháng 4 - Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Giá USD tiếp tục đi xuống trong nửa đầu tháng 4 - Ảnh: Đ.Ngọc Thạch



Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố cuối tuần ở mức 23.221 đồng/USD. So với cuối tuần trước, tỷ giá trung tâm giảm 18 đồng. Nhưng tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại trong tuần chỉ giảm nhẹ. Hiện Vietcombank mua vào 23.310 đồng và bán ra 23.520 đồng/USD, giảm 10 đồng sau một tuần. Còn Eximbank giảm 30 đồng xuống còn mua vào 23.320 đồng và bán ra 23.490 đồng/USD... Riêng giá USD tự do tuần qua giảm mạnh hơn khi chỉ còn giao dịch 23.580 - 23.630 đồng/USD, mất hơn 100 đồng so với cuối tuần trước.

Ngược với USD, đồng euro trong tuần tăng trở lại với giá bán ra kéo lên trên mức 26.000 đồng. Cụ thể tại Vietcombank, tỷ giá euro được giao dịch 24.987 đồng - 26.261 đồng, tăng 245 đồng - 325 đồng tương ứng cho chiều mua và bán sau một tuần. Tương tự, giá euro tại Eximbank cũng tăng thêm 324 đồng lên 25.350 - 25.854 đồng... Trên thị trường tự do, đồng euro được mua - bán ở mức 25.680 - 25.750 đồng, tăng thêm gần 100 đồng. Trên thị trường quốc tế, đồng euro đóng cửa tuần ở mức 1,0937 USD/euro. Tổng cộng euro đã tăng 1,26% so với USD trong tuần qua.

Giá USD trên thị trường thế giới trong tuần tiếp tục giảm so với các ngoại tệ khác nhưng mức độ đã chậm hơn. Chỉ số USD-Index xuống còn 99,5 điểm, giảm 1,16 điểm so với cuối tuần trước trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo triển khai gói kích thích trị giá 2.300 tỉ USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế trước tác động của đại dịch Covid-19. Fed cũng cho phép các ngân hàng thương mại Mỹ cho các doanh nghiệp nhất định vay với kỳ hạn dài 4 năm; Fed cũng trực tiếp tăng mua trái phiếu của các bang đông dân hoặc bị thiệt hại nghiêm trọng... Do đó các nhà phân tích cho rằng từ chỗ khan hiếm, USD trên thị trường dư thừa làm suy giảm đà tăng giá.

Tại Việt Nam, số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước cho biết dự trữ ngoại hối hiện đạt 84 tỉ USD, tăng khoảng 4 tỉ USD so với cuối năm 2019. Đây cũng là mức dự trữ ngoại hối cao nhất của Việt Nam từ trước tới nay. Tính chung 3 tháng đầu năm, tỷ giá USD dao động trong biên độ 1,2 - 1,5%, ổn định so với biến động khu vực và thế giới, thanh khoản được đảm bảo, mọi nhu cầu của nền kinh tế được đáp ứng.

Theo An Yến (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê đột phá trong thu ngân sách

Chư Sê tạo đột phá trong thu ngân sách

(GLO)- Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành Thuế xã Chư Sê đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đột phá trong thu ngân sách nhà nước. Nhờ đó, xã đã về đích trước kế hoạch.

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

(GLO)- Sau bão lũ, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh rà soát, xem xét cơ cấu lại nợ và giãn thời gian thanh toán cho khách hàng bị thiệt hại do bão lũ. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai nhiều gói tín dụng lãi suất ưu đãi, tạo điều kiện để người dân tiếp cận vốn, sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Tích cực thu hồi nợ thuế

Gia Lai tích cực thu hồi nợ thuế

(GLO)- Nhờ chủ động triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, 9 tháng năm 2025, cơ quan thuế tỉnh Gia Lai đã truy thu được 6.634 tỷ đồng nợ thuế, kịp thời bổ sung vào ngân sách nhà nước, phục vụ đầu tư phát triển và an sinh xã hội.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm đi vào hoạt động trong tháng 11-2025.

Phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đi vào hoạt động trong tháng 11-2025

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 211/CĐ-TTg về việc thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm đi vào hoạt động trong tháng 11-2025.

Tín dụng chính sách ủy thác qua các hội, đoàn thể: Nhanh, chính xác và hiệu quả

Tín dụng chính sách ủy thác qua các hội, đoàn thể: Nhanh, chính xác và hiệu quả

(GLO)- Sự phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm giữa Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh với các hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã giúp 219.244 hộ dân được hưởng lợi từ tín dụng chính sách, giúp họ thêm cơ hội đầu tư phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Thưởng và thuế

Thưởng và thuế

Ngỡ chẳng liên quan nhưng mấy năm gần đây, cứ đến gần Tết Nguyên đán thì câu chuyện thưởng và thuế lại là đề tài được quan tâm nhiều nhất.

Nhiều khách hàng khu vực nông thôn vay vốn từ các gói tín dụng của Agribank Bình Định. Ảnh: T.Sỹ

Ðưa tín dụng thương mại về nông thôn

(GLO)- Nhận thấy tiềm năng lớn, nhiều ngân hàng tích cực mở rộng mạng lưới và đẩy mạnh tín dụng tại khu vực nông thôn, mang lại lợi ích cho cả ngân hàng lẫn người dân và doanh nghiệp địa phương.

null