Gia Lai: Từ ngày 1-7, tạm dừng thẻ BHYT một số đối tượng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 823/UBND-KGVX về việc tạm dừng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2021 cho một số đối tượng.
Từ ngày 1-7, Gia Lai tạm dừng thẻ BHYT một số đối tượng. Ảnh: Như Nguyện
Từ ngày 1-7, Gia Lai tạm dừng thẻ BHYT một số đối tượng. Ảnh: Như Nguyện
Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo thống nhất tạm dừng thẻ BHYT từ ngày 1-7-2021 đối với người dân tộc thiểu số sống ở vùng kinh tế-xã hội khó khăn; người sống ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn thoát khỏi danh sách đã được phê duyệt theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 4-6-2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 cho đến khi có thông báo mới. 
Ủy ban nhân dân tỉnh giao Bảo hiểm Xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh-Truyền hình Gia Lai tổ chức thông tin, tuyên tuyền chủ trương nêu trên cho Nhân dân biết thực hiện. Giao Sở Tài chính có trách nhiệm tổng hợp báo cáo, đề xuất với Bộ Tài chính về tình hình vướng mắc trong sử dụng thẻ BHYT đối với người dân tộc thiểu số sống ở vùng kinh tế-xã hội khó khăn; người sống ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn thoát khỏi danh sách đã được phê duyệt theo Quyết định số 861 trên địa bàn tỉnh.
Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc; đồng thời chỉ đạo UBND cấp xã nơi người dân bị điều chỉnh bởi Quyết định số 861 tổ chức thông tin, tuyên tuyền chủ trương nêu trên cho Nhân dân biết thực hiện.
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Thư viện Pleiku và hành trình gieo mầm văn hóa đọc.

Thư viện Pleiku và hành trình gieo mầm văn hóa đọc

(GLO)- Ba năm qua, Thư viện Pleiku kiên trì gieo những “hạt giống” văn hóa đọc trong học sinh ở khu vực Tây Gia Lai. Từ ngoại khóa đọc sách đến những chuyến xe thư viện lưu động, hành trình ấy đang từng bước góp phần hình thành thói quen đọc và nuôi dưỡng tình yêu tri thức ở độc giả trẻ.

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

(GLO)- Những năm qua, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Chính sách của Nhà nước và sự quan tâm của cộng đồng được triển khai đồng bộ ở cơ sở, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để họ hòa nhập xã hội.

Thanh niên khuyết tật Gia Lai: Nghị lực viết tiếp ước mơ

Thanh niên khuyết tật với nghị lực viết tiếp ước mơ

(GLO)- Dù mang trong mình khiếm khuyết, mỗi thanh thiếu niên khuyết tật tiêu biểu năm 2026 được Tỉnh đoàn Gia Lai tuyên dương đều bền bỉ vươn lên bằng nghị lực và niềm tin. Họ từng bước vượt qua rào cản, chọn sống tích cực, sống có ích, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

(GLO)- Ngày 17-4, tại phường Quy Nhơn Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ I, nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18.4).

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

(GLO)- Ngày 15 và 16-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức 8 điểm truyền thông thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 800 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số các xã: Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao, Chư Pưh, Ia Hrú, Ia Ko.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng

(GLO)- Giữa lúc nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua, hàng chục hecta mía tại khu vực giáp ranh xã Phú Túc và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) bị cháy. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề, đẩy nhiều hộ nông dân vào cảnh khó khăn khi công sức cả vụ đứng trước nguy cơ mất trắng.

null