Gia Lai triển khai phòng-chống dịch tả heo châu Phi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hiện nay, tại xã Kim Tân (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã xuất hiện bệnh dịch tả heo châu Phi. Trước tình hình đó, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có công văn đề nghị chính quyền địa phương, Chi cục Chăn nuôi và Thú y triển khai cấp bách các biện pháp phòng-chống dịch tả heo châu Phi.
 

Tiêu hủy heo bị bệnh dịch tả châu Phi ở huyện Ia Pa. Ảnh: Lê Nam
Tiêu hủy heo bị bệnh dịch tả châu Phi ở huyện Ia Pa. Ảnh: Lê Nam


Theo đó, UBND xã Kim Tân và cơ quan chuyên môn triển khai cấp bách các biện pháp bao vây, khống chế, dập tắt ổ dịch và tuyệt đối không để dịch bùng phát lây lan ra diện rộng. Tổ chức triển khai gấp công tác vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi, giết mổ, chế biến, tiêu thụ heo trên địa bàn. Sẵn sàng phương án, đảm bảo các điều kiện về nhân lực, vật lực, kinh phí để ứng phó khẩn cấp khi dịch xảy ra, không để bùng phát ra diện rộng.

Cùng với đó, các địa phương khác cần tiếp tục thực hiện tái đàn heo nhưng phải đảm bảo an toàn dịch bệnh và triển khai các biện pháp phòng-chống dịch theo hướng dẫn.

Lê Nam

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

(GLO)- Để giúp người dân từng bước thay thế các giống lúa đã bị thoái hóa, từ năm 2022 đến nay, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã dành hơn 5 tỷ đồng triển khai cánh đồng lúa một giống chất lượng cao với diện tích 1.400 ha/4.532 hộ tham gia.

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

(GLO)- Nhiều người có uy tín ở huyện Chư Pưh tiên phong trong phát triển kinh tế, trở thành tấm gương để người dân học tập, noi theo. Trong số đó, điển hình là già làng Siu Biai (làng Phung, xã Ia Phang) với mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi bò đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.