.
.

Gia Lai: Phòng-chống bệnh dịch tả heo châu Phi tái phát

Thứ Hai, 06/07/2020, 06:34 [GMT+7]
.

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1364/UBND-NL về việc tập trung triển khai các giải pháp phòng-chống bệnh dịch tả heo châu Phi tái phát và lây lan trên địa bàn tỉnh.

 

 

UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai nghiêm túc, kịp thời công tác phòng-chống bệnh dịch tả heo châu Phi.
UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai nghiêm túc, kịp thời công tác phòng-chống bệnh dịch tả heo châu Phi. (ảnh internet)

 

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và PTNT, bệnh dịch tả heo châu Phi vẫn đang tiếp tục xảy ra tại một số địa phương, trong đó có hiện tượng bệnh tái phát một hoặc nhiều lần tại các xã đã qua 30 ngày của nhiều tỉnh, thành phố. Trên địa bàn tỉnh Gia Lai, ngày 25-6 đã phát hiện ổ bệnh dịch tả heo châu Phi tái phát tại xã Kim Tân (huyện Ia Pa) làm chết 6 con. Trước tình hình đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai nghiêm túc, kịp thời công tác phòng-chống bệnh dịch tả heo châu Phi.

Ủy ban nhân dân huyện Ia Pa triển khai ngay các biện pháp bao vây, khống chế, dập tắt ổ bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn xã Kim Tân theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, tuyệt đối không để lây lan ra diện rộng. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp phòng-chống dịch bệnh; tổ chức thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, ở nhiều cấp độ về các biện pháp chăn nuôi, tái đàn heo, tăng đàn heo đảm bảo an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh; giám sát tình hình chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, chế biến và tiêu thụ heo trên địa bàn.

Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Chi cục Thú y tăng cường giám sát các loại dịch bệnh, đặc biệt là bệnh dịch tả heo châu Phi, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát; hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương có dịch triển khai các biện pháp bao vây, khống chế, xử lý triệt để các ổ bệnh; chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi bị thiệt hại…

Hà Sự
 

.