Gia Lai: Tập huấn kỹ năng hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 7-12, tại TP. Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn kỹ năng tham vấn, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực cho 88 cán bộ Hội LHPN các cấp và chủ các mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng. 

Trong 2 ngày (7 và 8-12), các học viên được tìm hiểu các chuyên đề như: kiến thức chung về bạo lực trên cơ sở giới; nguyên tắc cơ bản và phương pháp hỗ trợ nạn nhân; một số kỹ năng cơ bản trong tham vấn và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực giới.

Bên cạnh đó, học viên được thực hành các tình huống để củng cố kiến thức, kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn. Đây là dịp để những người làm công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực phụ nữ và trẻ em thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình tham gia “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả mô hình này trong thời gian tới.

Học viên được chia thành 4 nhóm để tạo không khí kết nối, giao lưu, đồng thời kết hợp các kiến thức, kỹ năng và thực hành các tình huống. Ảnh: Minh Châu

Học viên được chia thành 4 nhóm để tạo không khí kết nối, giao lưu, đồng thời kết hợp các kiến thức, kỹ năng và thực hành các tình huống. Ảnh: Minh Châu

Trước đó, ngày 6-12, Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn thực hiện giám sát, đánh giá Dự án 8 cho 40 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch và cán bộ phụ trách Dự án 8 của Hội LHPN các huyện, thị xã.

Các học viên được trao đổi, hướng dẫn các chuyên đề như: khái quát các vấn đề lý thuyết về giám sát, đánh giá và nhiệm vụ của các cấp Hội trong giám sát, đánh giá đối với Dự án 8 theo Thông tư số 01/2022/TT-UBDT của Ủy ban Dân tộc về quy định quy trình giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; công tác báo cáo hoạt động trong Dự án 8; giới thiệu bộ bảng biểu thu thập thông tin theo 4 nội dung của Dự án 8. Ngoài ra, các học viên được thực hành, làm quen với giám sát, theo dõi đánh giá và ghi chép thông tin, chuẩn bị báo cáo.

Hoạt động nhằm nâng cao năng lực, trang bị những kiến thức, kỹ năng về giám sát, đánh giá Dự án 8 cho đội ngũ cán bộ hội. Qua đó nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động giám sát, đánh giá các chính sách liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ, trẻ em tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

(GLO)- Dù bãi rác thải cũ của huyện ở thôn 4 (xã An Thành) đã đóng cửa nhưng nhiều người dân vẫn lén lút đổ rác, gây ô nhiễm môi trường. Huyện Đak Pơ chỉ đạo phòng chức năng và các địa phương triển khai các giải pháp ngăn ngừa tình trạng đổ rác trái phép và cải tạo môi trường nơi đây.
Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

(GLO)-Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh Gia Lai Trịnh Hữu Tùng vừa ký Quyết định số 99/QĐ-VPĐKĐĐ về việc điều động, bổ nhiệm bà Trần Thị Kim Tuyến-Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Thông tin-Lưu trữ thuộc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh.