Gia Lai: Tập huấn kỹ năng hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 7-12, tại TP. Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn kỹ năng tham vấn, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực cho 88 cán bộ Hội LHPN các cấp và chủ các mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng. 

Trong 2 ngày (7 và 8-12), các học viên được tìm hiểu các chuyên đề như: kiến thức chung về bạo lực trên cơ sở giới; nguyên tắc cơ bản và phương pháp hỗ trợ nạn nhân; một số kỹ năng cơ bản trong tham vấn và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực giới.

Bên cạnh đó, học viên được thực hành các tình huống để củng cố kiến thức, kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn. Đây là dịp để những người làm công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực phụ nữ và trẻ em thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình tham gia “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả mô hình này trong thời gian tới.

Học viên được chia thành 4 nhóm để tạo không khí kết nối, giao lưu, đồng thời kết hợp các kiến thức, kỹ năng và thực hành các tình huống. Ảnh: Minh Châu

Học viên được chia thành 4 nhóm để tạo không khí kết nối, giao lưu, đồng thời kết hợp các kiến thức, kỹ năng và thực hành các tình huống. Ảnh: Minh Châu

Trước đó, ngày 6-12, Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn thực hiện giám sát, đánh giá Dự án 8 cho 40 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch và cán bộ phụ trách Dự án 8 của Hội LHPN các huyện, thị xã.

Các học viên được trao đổi, hướng dẫn các chuyên đề như: khái quát các vấn đề lý thuyết về giám sát, đánh giá và nhiệm vụ của các cấp Hội trong giám sát, đánh giá đối với Dự án 8 theo Thông tư số 01/2022/TT-UBDT của Ủy ban Dân tộc về quy định quy trình giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; công tác báo cáo hoạt động trong Dự án 8; giới thiệu bộ bảng biểu thu thập thông tin theo 4 nội dung của Dự án 8. Ngoài ra, các học viên được thực hành, làm quen với giám sát, theo dõi đánh giá và ghi chép thông tin, chuẩn bị báo cáo.

Hoạt động nhằm nâng cao năng lực, trang bị những kiến thức, kỹ năng về giám sát, đánh giá Dự án 8 cho đội ngũ cán bộ hội. Qua đó nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động giám sát, đánh giá các chính sách liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ, trẻ em tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Quản lý và chi tiêu tiền bạc hợp lý

Quản lý và chi tiêu tiền bạc hợp lý

(GLO)- Dịp Tết Giáp Thìn vừa rồi, học trò đến chúc Tết gia đình tôi. Thấy một số em mua đồ chơi mới, đồ ăn vặt khá thoải mái, tôi hỏi lấy tiền ở đâu mua thì nhận được câu trả lời là từ tiền mừng tuổi.

“Sống bám đá đánh giặc-Chết hóa đá bất tử”

“Sống bám đá đánh giặc-Chết hóa đá bất tử”

(GLO)- Tôi vừa theo chân những người lính Vị Xuyên năm xưa về thăm lại chiến trường xưa. Nơi đây từng là chiến trường khốc liệt suốt 10 năm (1979-1989) ở địa đầu biên cương phía Bắc của Tổ quốc. Bao người con của đất nước đã mãi mãi tuổi hai mươi ở nơi này.

Tình làng xóm

Tình làng xóm

(GLO)- Trước đây, gia đình tôi ở xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Hàng xóm của tôi là nhà cô Dung-hộ gia đình người Jrai. Cô Dung sống cùng gia đình con trai và 3 đứa cháu.