Gia Lai: Tập huấn kỹ năng hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 7-12, tại TP. Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn kỹ năng tham vấn, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực cho 88 cán bộ Hội LHPN các cấp và chủ các mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng. 

Trong 2 ngày (7 và 8-12), các học viên được tìm hiểu các chuyên đề như: kiến thức chung về bạo lực trên cơ sở giới; nguyên tắc cơ bản và phương pháp hỗ trợ nạn nhân; một số kỹ năng cơ bản trong tham vấn và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực giới.

Bên cạnh đó, học viên được thực hành các tình huống để củng cố kiến thức, kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn. Đây là dịp để những người làm công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực phụ nữ và trẻ em thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình tham gia “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả mô hình này trong thời gian tới.

Học viên được chia thành 4 nhóm để tạo không khí kết nối, giao lưu, đồng thời kết hợp các kiến thức, kỹ năng và thực hành các tình huống. Ảnh: Minh Châu

Học viên được chia thành 4 nhóm để tạo không khí kết nối, giao lưu, đồng thời kết hợp các kiến thức, kỹ năng và thực hành các tình huống. Ảnh: Minh Châu

Trước đó, ngày 6-12, Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn thực hiện giám sát, đánh giá Dự án 8 cho 40 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch và cán bộ phụ trách Dự án 8 của Hội LHPN các huyện, thị xã.

Các học viên được trao đổi, hướng dẫn các chuyên đề như: khái quát các vấn đề lý thuyết về giám sát, đánh giá và nhiệm vụ của các cấp Hội trong giám sát, đánh giá đối với Dự án 8 theo Thông tư số 01/2022/TT-UBDT của Ủy ban Dân tộc về quy định quy trình giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; công tác báo cáo hoạt động trong Dự án 8; giới thiệu bộ bảng biểu thu thập thông tin theo 4 nội dung của Dự án 8. Ngoài ra, các học viên được thực hành, làm quen với giám sát, theo dõi đánh giá và ghi chép thông tin, chuẩn bị báo cáo.

Hoạt động nhằm nâng cao năng lực, trang bị những kiến thức, kỹ năng về giám sát, đánh giá Dự án 8 cho đội ngũ cán bộ hội. Qua đó nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động giám sát, đánh giá các chính sách liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ, trẻ em tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Thêm chuyến đò phục vụ người dân xã đảo Nhơn Châu.

Xã đảo Nhơn Châu có thêm đò phục vụ người dân

(GLO)- Sau thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng kiểm, đò dân sinh Nhơn Châu 05 do ông Lê Văn Hiền (SN 1952, ở thôn Đông, xã Nhơn Châu) làm chủ đã cơ bản hoàn tất các điều kiện pháp lý và sẵn sàng đưa vào khai thác, góp phần giảm áp lực giao thông đường thủy cho xã đảo Nhơn Châu.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

null