Gia Lai: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đến thời điểm này, khi chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ diễn ra, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, tiếp sức mùa thi, y tế, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự... tại 37 điểm thi trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất. Gần 13 ngàn thí sinh trong tỉnh cũng đã kết thúc chương trình ôn tập, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng nhất này.

“Đợt kiểm tra cuối cùng về công tác chuẩn bị tại 37 điểm thi ở 17/17 huyện, thị xã, thành phố đã được Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh khẩn trương thực hiện để kịp thời chấn chỉnh, bổ sung những thiếu sót. Qua kiểm tra cho thấy, các địa phương, đơn vị giáo dục bậc THPT, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên đã có sự chuẩn bị rất tốt. Đến thời điểm này, việc hỗ trợ kinh phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh người dân tộc thiểu số (200-500 ngàn đồng/em) cũng đã được các địa phương hoàn tất để kịp thời động viên tinh thần cho các em”-ông Nguyễn Tư Sơn-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi số 38 tại Gia Lai, cho biết.

 

Kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi. Ảnh: N.T
Kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi. Ảnh: N.T

Thí sinh đã sẵn sàng

Những lớp ôn tập đại trà, lớp “chống trượt” tốt nghiệp THPT đã được các trường trên địa bàn tỉnh khép lại để dành thời gian cho học sinh nghỉ ngơi, giúp các em thoải mái tinh thần, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng. Kết quả cuối cùng của kỳ thi là do chính các thí sinh quyết định. Do đó, ngoài nhiệm vụ trang bị kiến thức phù hợp cho từng đối tượng học sinh thì việc động viên, cổ vũ tinh thần các em cũng rất quan trọng.

Sau khi hoàn thành chương trình ôn tập, Ban Giám hiệu Trường THPT Lê Hoàn (huyện Đức Cơ) đã có buổi gặp mặt tất cả thí sinh để dặn dò các em những điều cần thiết trong việc thực hiện quy chế thi. “Chúng tôi mong muốn không có học sinh nào bị lập biên bản bởi những sai lầm kiểu như mang điện thoại vào để xem giờ làm bài mà nhiều thí sinh trên cả nước đã mắc phải trong những năm trước. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức gặp mặt thân mật để cổ vũ, động viên nhằm giúp các em thêm tự tin, hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này”-thầy Trần Quang Mẫn-Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hoàn, cho biết.

Về phía thí sinh, đến thời điểm này, các em đã cảm thấy tự tin, sẵn sàng dự thi với quyết tâm đạt kết quả cao nhất. Chỉ đặt mục tiêu đậu tốt nghiệp THPT, em H’Vinh Xíu (lớp 12A4, Trường THPT Chu Văn An, huyện Krông Pa) nói: “Em đã nắm chắc phần kiến thức cơ bản vì được thầy cô ôn tập rất kỹ. Em hy vọng mình sẽ đạt điểm trung bình tất cả các bài thi vì mục tiêu của em là đi học nghề sau khi lấy được bằng tốt nghiệp THPT”. Với các thí sinh đặt mục tiêu vào đại học, việc ôn tập kiến thức nâng cao được các em nỗ lực hết mình. Em Nguyễn Trần Duy Hưng (lớp 12A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) cho biết: “Hiện tại, em vẫn dành khoảng 2 giờ đồng hồ mỗi ngày để ôn lại các dạng bài tập nâng cao. Năm nay, kiến thức thi rất rộng, gồm cả lớp 11 và 12 nên em cũng hơi lo lắng, phải nỗ lực ôn tập. Nhưng đến giờ này, em đã sẵn sàng, tự tin bước vào phòng thi”.

Hoàn tất công tác chuẩn bị

Hiện nay, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đã hoàn tất công tác kiểm tra cơ sở vật chất, niêm phong tất cả phòng thi. “Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất. Gần 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế được huy động phục vụ kỳ thi đã nhận nhiệm vụ và sẵn sàng lên đường đến các điểm thi. Riêng lực lượng Công an của các địa phương đã triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại 37 khu vực có điểm thi”-ông Nguyễn Tư Sơn khẳng định.

Về phía Tỉnh đoàn, lực lượng “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cũng đã sẵn sàng ra quân từ ngày 23-6 đến hết ngày 27-6 để hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà. Để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và lực lượng phục vụ kỳ thi, ngành Y tế tỉnh đã huy động 37 bác sĩ đến phục vụ tại 37 điểm thi; chuẩn bị nhân lực, giường bệnh và cơ số thuốc sẵn sàng xử lý nếu xảy ra sự việc ngoài ý muốn. Ngành Y tế cũng đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các điểm thi và xung quanh khu vực thi. “Trước và trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Chi cục ATVSTP tổ chức nhiều đoàn thanh-kiểm tra để kịp thời phát hiện các vi phạm; nhắc nhở các cơ sở làm tốt công tác ATVSTP để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và đội ngũ phục vụ thi”-ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh, cho hay.

 

Toàn tỉnh có 12.825 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 12.151 thí sinh khối THPT, số còn lại là thí sinh thuộc hệ Giáo dục Thường xuyên. Tổng số thí sinh dân tộc thiểu số tham dự kỳ thi năm nay là 2.633 em, chiếm 20,53%. Kỳ thi sẽ được diễn ra từ ngày 25 đến 27-6.

Ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh kỳ thi THPT Quốc gia 2018, ông Cao Hào Thi-Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (đơn vị phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018) cho biết: “Dù là lần đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công làm công tác thi tại Gia Lai nhưng tôi rất tin tưởng kỳ thi sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc vì công tác chuẩn bị của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh rất tốt. Hiện nay, hơn 200 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đã được phổ biến quy chế của kỳ thi và đang trên đường đến Gia Lai làm nhiệm vụ”.

Nguyễn Giang - Nguyễn Tú

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.