Từ khóa: Gia Lai ơi

Nối dài những đường tơ

Nối dài những đường tơ

(GLO)- Kết nối những giá trị vượt thời gian của thổ cẩm Tây Nguyên vào thời trang, nhà thiết kế (NTK) Minh Hạnh đã khiến thổ cẩm thăng hoa trên các sàn diễn trong nước và quốc tế hàng thập kỷ qua.
Phát huy bản lĩnh, trí tuệ và khát vọng vươn lên

Phát huy bản lĩnh, trí tuệ và khát vọng vươn lên

(GLO)- Lời Tòa soạn: Năm 2023 đã khép lại. Trong muôn vàn khó khăn, thử thách, tỉnh Gia Lai vẫn vững vàng đi lên cùng đất nước với nhiều thành tựu nổi bật. Đây là nền tảng để Đảng bộ, chính quyền cùng đồng bào các dân tộc trong tỉnh tiếp tục vững tin bước vào năm 2024 với khí thế mới, thắng lợi mới.

Độc đáo cocktail rượu cần Tây Nguyên

E-magazineĐộc đáo cocktail rượu cần Tây Nguyên

(GLO)- Sau cuộc thăng hoa của thổ cẩm tại chương trình “Gia Lai ơi”, một giá trị bản địa khác của Tây Nguyên là rượu cần sẽ tiếp tục được quảng bá rộng rãi thông qua phương thức tiếp cận rất gần gũi, nhất là với giới trẻ. Đó là “hóa thân” thành cocktail-loại thức uống mang đầy cảm hứng sáng tạo.

Truyền thông góp phần phát huy sức mạnh mềm của văn hóa

Truyền thông góp phần phát huy sức mạnh mềm của văn hóa

(GLO)- Tháng 3 vừa qua, chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2023-Get on Hanoi 2023” với chủ đề “Hà Nội-Đến để yêu” đã khởi động chuỗi 50 sự kiện du lịch tổ chức tại Thủ đô trong năm. Trong đó, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 đã tăng cường truyền thông các điểm đến di sản của đất Hà thành, kết nối với nhiều tỉnh, thành khác đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch văn hóa, di sản, góp phần làm phong phú cho du lịch Thủ đô.
Chương trình nghệ thuật thời trang thổ cẩm “Gia Lai ơi”: Tôn vinh giá trị di sản

Chương trình nghệ thuật thời trang thổ cẩm “Gia Lai ơi”: Tôn vinh giá trị di sản

(GLO)- Chương trình nghệ thuật thời trang thổ cẩm “Gia Lai ơi” diễn ra vào tối 28-10 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) đã làm hài lòng giới mộ điệu thời trang cũng như hầu hết mọi người. Một lần nữa, thổ cẩm của cộng đồng bản địa Gia Lai tỏa sáng trên sân khấu thời trang, mang đến một ý niệm mới trong việc ứng dụng rộng rãi giá trị của các sản phẩm nghề truyền thống trong đời sống đương đại.

Chắp cánh cho văn hóa truyền thống

Chắp cánh cho văn hóa truyền thống

(GLO)- Hàng ngàn năm nay, thổ cẩm gắn liền với sinh hoạt thường ngày, trở thành một trong những biểu trưng của đời sống văn hóa, tinh thần của cộng đồng các dân tộc thiểu số cả nước nói chung, tỉnh Gia Lai nói riêng. Trước những biến chuyển của thời gian, có đôi lúc, thổ cẩm tưởng như đang dần mai một trong mỗi nếp nhà, song sợi dây kết nối bền bỉ ấy vẫn được gìn giữ, xuyên suốt qua bao thế hệ. Ở bất kỳ buôn làng nào cũng vẫn còn những người phụ nữ tỉ mỉ dệt nên hoa văn, họa tiết.