Gia Lai: Bế mạc khóa huấn luyện tự vệ đợt 2 năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 9-6, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã bế mạc khóa huấn luyện tự vệ đợt 2 năm 2023 tại Trường bắn TP. Pleiku.

Khóa huấn luyện lần này có sự tham gia của hơn 100 học viên là cán bộ, chiến sĩ tự vệ Ban Chỉ huy Quân sự cơ quan, tổ chức cấp tỉnh và thành phố, đơn vị tự vệ trực thuộc thành phố. Trong 5 ngày huấn luyện, các học viên được truyền đạt kiến thức về giáo dục chính trị, pháp luật; tập huấn về điều lệ đội ngũ; luyện tập kỹ thuật tháo lắp súng và bắn súng…

Ban tổ chức khóa huấn luyện đã tổ chức kiểm tra về giáo dục chính trị liên quan đến vấn đề kết hợp phát triển kinh tế-xã hội với tăng cường quốc phòng-an ninh trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Cùng với đó, các học viên đã được kiểm tra bắn đạn thật tư thế nằm bắn. Mỗi học viên được bắn 3 viên đạn với mục tiêu bia số 4.

Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku trao Giấy khen cho 3 chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện. Ảnh: Văn Ngọc

Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku trao Giấy khen cho 3 chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện. Ảnh: Văn Ngọc

Qua đó, 100% các học viên đều đạt yêu cầu các bài kiểm tra. Kết thúc khóa huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku đã trao Giấy khen cho 3 chiến sĩ đạt thành tích xuất sắc trong đợt này gồm: Lê Văn Bình (Trường Cao đẳng Gia Lai), Nguyễn Thị Bình (Sở Nội vụ) và Hứa Thị Thùy Trang (Sở Nội vụ).

Đợt huấn luyện giúp cho các chiến sĩ tự vệ từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật có trong biên chế. Đồng thời vận dụng những nội dung đã học vào tham gia phối hợp hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và những nhiệm vụ khác tại cơ quan, đơn vị, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện...góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quân sự-quốc phòng tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Vũ Hải Sản làm việc với Binh đoàn 15

Thượng tướng Vũ Hải Sản làm việc với Binh đoàn 15

(GLO)-Sáng 12-7, Đoàn Công tác của các ban, bộ, ngành Trung ương do Thượng tướng Vũ Hải Sản- Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Binh đoàn 15 về thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh gắn với củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn chiến lược.
Sôi nổi hội thi cán bộ công đoàn giỏi ở Công ty 74

Sôi nổi hội thi cán bộ công đoàn giỏi ở Công ty 74

(GLO)- Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi-Hát ru, hát dân ca và tuyên truyền viên trẻ” do Công ty TNHH một thành viên 74 (Binh đoàn 15) tổ chức có ý nghĩa thiết thực trong tuyên truyền, phổ biến đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của công đoàn.