Gia Lai: Bế mạc khóa huấn luyện tự vệ đợt 2 năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 9-6, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã bế mạc khóa huấn luyện tự vệ đợt 2 năm 2023 tại Trường bắn TP. Pleiku.

Khóa huấn luyện lần này có sự tham gia của hơn 100 học viên là cán bộ, chiến sĩ tự vệ Ban Chỉ huy Quân sự cơ quan, tổ chức cấp tỉnh và thành phố, đơn vị tự vệ trực thuộc thành phố. Trong 5 ngày huấn luyện, các học viên được truyền đạt kiến thức về giáo dục chính trị, pháp luật; tập huấn về điều lệ đội ngũ; luyện tập kỹ thuật tháo lắp súng và bắn súng…

Ban tổ chức khóa huấn luyện đã tổ chức kiểm tra về giáo dục chính trị liên quan đến vấn đề kết hợp phát triển kinh tế-xã hội với tăng cường quốc phòng-an ninh trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Cùng với đó, các học viên đã được kiểm tra bắn đạn thật tư thế nằm bắn. Mỗi học viên được bắn 3 viên đạn với mục tiêu bia số 4.

Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku trao Giấy khen cho 3 chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện. Ảnh: Văn Ngọc ảnh 1

Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku trao Giấy khen cho 3 chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện. Ảnh: Văn Ngọc

Qua đó, 100% các học viên đều đạt yêu cầu các bài kiểm tra. Kết thúc khóa huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku đã trao Giấy khen cho 3 chiến sĩ đạt thành tích xuất sắc trong đợt này gồm: Lê Văn Bình (Trường Cao đẳng Gia Lai), Nguyễn Thị Bình (Sở Nội vụ) và Hứa Thị Thùy Trang (Sở Nội vụ).

Đợt huấn luyện giúp cho các chiến sĩ tự vệ từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật có trong biên chế. Đồng thời vận dụng những nội dung đã học vào tham gia phối hợp hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và những nhiệm vụ khác tại cơ quan, đơn vị, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện...góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quân sự-quốc phòng tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

(GLO)-Khác với nguồn tin từ Kiev, hôm 26/9, tại cuộc họp giữa Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu với các đô đốc và tư lệnh quân đội hàng đầu của Nga được phát trực tiếp trên sóng truyền hình, chỉ huy Hạm đội biển Đen Viktor Sokolov đã xuất hiện và tham gia cuộc họp.
Quý “chết chóc nhất” và nguy cơ EU tan rã vì người di cư

Quý “chết chóc nhất” và nguy cơ EU tan rã vì người di cư

(GLO)-Cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu nghiêm trọng tới mức Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borell mới đây cảnh báo: Vấn đề người di cư có thể "làm tan rã EU" do sự khác biệt sâu sắc về văn hóa giữa các nước châu Âu và việc họ không thể đạt được chính sách chung trong thời gian dài.
Nga tạm dừng các vụ thử hạt nhân

Nga tạm dừng các vụ thử hạt nhân

(GLO)-"Nga đã tuyên bố tự nguyện tạm dừng các vụ thử hạt nhân vào đầu những năm 1990 và đã cam kết thực hiện điều này kể từ thời điểm đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những cam kết này nếu các quốc gia hạt nhân khác hành xử tương tự",Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin nói hôm 22/9, đề cập đến Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện.
Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ đệ đơn kiện Trung Quốc lên Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) liên quan các cáo buộc cho rằng các hoạt động của Bắc Kinh đã phá hoại môi trường ở biển Tây Philippines (cách Philippines gọi phần phía đông của Biển Đông).
Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

(GLO)- Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công an xã Chư A Thai, Công an huyện Phú Thiện tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tặng quà đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chương trình thu hút trên 400 lượt người dân tham dự.
Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.