Gia Lai: 7 huyện, thị xã sẽ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 14-3, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã diễn ra Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022. 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành-Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022 chủ trì hội nghị. Tham dự còn có các thành viên trong Ban Chỉ đạo; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, địa phương.   
Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và nghe công bố quyết định thành lập và giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 (gọi tắt Ban Chỉ đạo), cơ quan Ban Chỉ đạo và các địa phương diễn tập. Theo đó, 7 huyện, thị xã sẽ diễn tập năm 2022 gồm: huyện Chư Prông, Chư Sê, Mang Yang, Đak Pơ, Kông Chro, Kbang và thị xã An Khê. Trong đó, huyện Chư Prông được chọn diễn tập điểm.
Các địa biểu về hội nghị. Ảnh: Huy Bắc
Các đại biểu về tham dự hội nghị. Ảnh: Huy Bắc
Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu những thuận lợi, khó khăn, đề xuất những phương án để triển khai thực hiện diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đề nghị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo) chủ động tham mưu, đề xuất, phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh chuẩn bị nội dung tập huấn cho các địa phương; tổ chức hướng dẫn cho 7 huyện, thị xã làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức diễn tập.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành-Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 kết luận hội nghị. Ảnh: Huy Bắc
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành-Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 kết luận hội nghị. Ảnh: Huy Bắc
Đối với 7 huyện, thị xã diễn tập (đặc biệt là huyện Chư Prông) phải xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, là điều kiện tốt nhất để các cấp, các ngành của địa phương nghiên cứu, vận dụng các chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thực hiện chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành yêu cầu, quá trình diễn tập phải làm tốt công tác phòng-chống dịch Covid-19; công tác chuẩn bị và thực hành phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị, phương tiện kỹ thuật.
HUY BẮC

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.