Gia Lai: 5 người chết, 7 người bị thương do TNGT trong dịp Tết Canh Tý 2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo báo cáo của Ban An toàn Giao thông tỉnh Gia Lai, từ 22-1 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 5 người chết và 7 người bị thương. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán năm 2019, giảm 1 vụ (-16,67%; 5/6 vụ), không tăng giảm số người chết (5/5 người), tăng 6 người bị thương (+600%, 7/1 người).
Dịp Tết, toàn tỉnh xảy ra trên địa bàn tỉnh xảy ra 5 vụ TNGT đường bộ khiến 5 người chết và 7 người bị thương. Ảnh: Hoành Sơn
Dịp Tết, toàn tỉnh xảy ra trên địa bàn tỉnh xảy ra 5 vụ TNGT đường bộ khiến 5 người chết và 7 người bị thương. Ảnh: Hoành Sơn
Cụ thể: Huyện Chư Pưh xảy ra 1 vụ làm 1 người chết và 2 người bị thương; huyện Chư Sê xảy ra 1 vụ làm 2 người chết và 1 người bị thương; huyện Chư Prông xảy ra 1 vụ làm 1 người chết và 2 người bị thương; huyện Đak Đoa xảy ra 1 vụ làm 1 người chết, 1 người bị thương; TP. Pleiku xảy ra 1 vụ làm 1 người bị thương. Nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông là đi không đúng phần đường, không chú ý quan sát, liên quan đến nồng độ cồn.
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Gia Lai, trong các ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, toàn tỉnh khám, điều trị, cấp cứu cho 3.729 trường hợp bệnh nhân; trong đó có 493 trường hợp nhập viện khám, điều trị, cấp cứu do tai nạn giao thông, 19 trường hợp nhập viện do pháo nổ và chất nổ, 43 trường hợp khám do ngộ độc thực phẩm, 68 trường hợp khám, nhập viện do tai nạn giao thông. 
Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, không ghi nhận các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, không có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm.
Hoành Sơn

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết Đội K52.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị

(GLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Mai Kim Bình - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc Tết Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ

(GLO)- Những ngày cuối tháng 1-2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Hành trang trở về của những người lính trẻ là ký ức đẹp về tình đồng đội và sự trưởng thành trong quân ngũ.

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

(GLO)- Chiều 24-1, tại xã Ia Pnôn, Đồn Biên phòng Ia Pnôn (tỉnh Gia Lai) chủ trì, phối hợp phường Thống Nhất, xã Ia Pnôn, Trường Đại học Việt Đức cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

null