Gia Lai: 150 đại biểu dự tập huấn về Luật Bảo vệ môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)-Sáng 17-11-2023, tại thành phố Pleiku, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Gia Lai đã tổ chức tập huấn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết thi hành.

Ông Lương Thanh Bình-Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi tập huấn. Ảnh: Nhật Hào

Ông Lương Thanh Bình-Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi tập huấn. Ảnh: Nhật Hào

Tham gia lớp tập huấn có 150 đại biểu là đại diện các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh; Phòng TNMT các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Công an tỉnh); Binh đoàn 15; đại diện Ban quản lý các Khu kinh tế, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; các dự án chăn nuôi và đại diện các xã đăng ký hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 và phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được truyền đạt các nội dung: Giới thiệu tổng quan về Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và hiện trạng môi trường của tỉnh Gia Lai năm 2023; hướng dẫn phân loại dự án đầu tư theo tiêu chí môi trường, đánh giá tác động môi trường; triển khai thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp; hướng dẫn về cấp phép môi trường, đăng ký môi trường; hướng dẫn thực hiện tiêu chí môi trường trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; tác hại của rác thải nhựa và hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn...

Ngoài ra, các đại biểu tham dự cùng trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý và triển khai thực hiện các quy định về Luật Bảo vệ môi trường tại địa phương, đơn vị quản lý.

.Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Nhật Hào

.Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Nhật Hào

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Lương Thanh Bình-Phó Giám đốc Sở TNMT đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý và triển khai thực hiện Luật Bảo vệ môi trường. Đồng thời, Phó Giám đốc Sở TNMT cho rằng việc thi hành các quy định về quản lý, bảo vệ môi trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, bất cập, trong đó, có nhiều quy định chưa bắt kịp thực tiễn. Theo đó, đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục có văn bản tổng hợp ý kiến để Sở TNMT tổng hợp nhằm có phương án hướng dẫn thực hiện. Đồng thời, tập hợp gửi Bộ TNMT theo dõi hoặc tổng hợp làm căn cứ để Bộ TNMT xem xét sửa đổi, tham mưu Chính phủ sửa đổi nhằm đảm bảo phù hợp. Riêng đối với các doanh nghiệp, Sở TNMT luôn đồng hành, tạo điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng phải tự xác định được mục đích của mình và chịu trách nhiệm về những cam kết trong các hồ sơ đảm bảo thực hiện đúng quy định; kiến nghị, đề xuất các cấp, ngành hướng dẫn để tháo gỡ nếu có vướng mắc, bất cập.

Có thể bạn quan tâm

Thị trường đất nền 'rã băng'

Thị trường đất nền 'rã băng'

Ở phía Bắc, nhu cầu tìm mua đất nền tăng mạnh ở một số huyện ngoại thành Hà Nội, như Đông Anh, Long Biên, Hoài Đức tăng từ 1,7 - 2 lần so với quý I/2023. Trong khi ở phía Nam, mức độ quan tâm đất nền tại quận 12, TP.Thủ Đức, huyện Hóc Môn tăng từ 13 - 25%.
Bộ Công thương chỉ đạo tăng cường tiết kiệm điện

Bộ Công thương chỉ đạo tăng cường tiết kiệm điện

(GLO)- Theo tạp chí điện tử của Bộ Công thương, bộ này vừa có văn bản gửi Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo.