![]() |
Một lớp tập huấn cho các thành viên CMAT tại Gia Lai do Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI) tổ chức. Ảnh: Như Nguyện |

![]() |
Một lớp tập huấn cho các thành viên CMAT tại Gia Lai do Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI) tổ chức. Ảnh: Như Nguyện |
(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu Bộ Y tế rà soát, báo cáo rõ các hạn chế, bất cập trong các quy định hiện hành về quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm chức năng.
Trước thực tế ca mắc Covid-19 tăng trong các tuần gần đây tại một số tỉnh, thành, Cục quản lý dược đang rà soát, đánh giá nguồn cung thuốc điều trị Covid-19.
Một sản phụ được Bệnh viện KK Women’s and Children’s Hospital (Singapore) phát hiện bào thai mắc bệnh tim bẩm sinh nặng có nguy cơ thai chết lưu, nên đã giới thiệu và chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Từ Dũ để điều trị (do tại Singapore chưa thực hiện được kỹ thuật này).
(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.
(GLO)- Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế; sản xuất được tối thiểu 5 loại vắc xin.
Xông hơi mang lại nhiều lợi ích như giúp tăng tuần hoàn máu, giải tỏa sự tắc nghẽn ở mũi, họng, phế quản, làm vã mồ hôi, tuy nhiên cần thực hiện đúng cách, tránh lạm dụng.
Lá vối loại lá dân dã, không chỉ giúp giải khát, mà còn được giới Đông y đánh giá cao về tác dụng chữa bệnh.
(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 6 đến 59 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi và cân đo trẻ từ 0 đến 60 tháng tuổi đợt I-2025 trên địa bàn tỉnh sẽ triển khai từ ngày 1-6-2025.
Thống kê của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) cho thấy, biến thể NB.1.8.1 chiếm hầu hết các mẫu giải trình tự gene từ các bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tuần thứ 3 của tháng 5-2025.
Vụ việc xảy ra tại một doanh nghiệp sản xuất gạch men ở xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
(GLO)- Ung thư có thể được phòng tránh từ gốc nếu bạn duy trì những thói quen sống lành mạnh. Chỉ với vài thay đổi đơn giản mỗi ngày, bạn đã góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh. Dưới đây là những thói quen nên bắt đầu ngay hôm nay.
(GLO)- Trước tình hình dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19 có xu hướng gia tăng, Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh phòng-chống các loại bệnh truyền nhiễm này.
(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.
(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, qua thống kê trên địa bàn tỉnh hiện ghi nhận 4 ca bệnh Covid-19. Trước sự gia tăng trở lại của các ca mắc Covid-19, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng-chống dịch, không lơ là, chủ quan.
Trà xanh, còn gọi là trà xanh được sử dụng phổ biến nhờ các lợi ích đối với sức khỏe như hỗ trợ tim mạch, cải thiện trí nhớ, bảo vệ xương khớp và chăm sóc da.
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết kết quả giải trình tự gen của các ca bệnh mắc COVID-19 trên địa bàn xác định, 83% mẫu bệnh phẩm là biến chủng NB.1.8.1.
(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung vừa ký ban hành Quyết định số 479/QĐ-UBND về việc công bố danh mục gồm 1 thủ tục hành chính (TTHC) bị bãi bỏ trong lĩnh vực Y tế dự phòng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế.
Công an tỉnh Thái Nguyên vừa triệt phá, bắt giữ 2 nhóm làm thuốc giả và sử dụng fanpage để quảng cáo bán hàng, mỗi tháng thu lợi hàng trăm triệu đồng.
(GLO)- Nhân dịp đoàn cán bộ cấp cao 3 tỉnh gồm: Preah Vihear, Stung Treng và Ratanakiri- Vương quốc Campuchia đến thăm, làm việc; chiều 23-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã tiếp và dẫn đoàn tham quan và thăm khám sức khoẻ tổng quát tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.
(GLO)- Với sự hỗ trợ chuyên môn từ Sở Y tế TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng các đối tác sẽ tổ chức Hội nghị Quốc tế “Trí tuệ nhân tạo trong Y tế” – AI in Health Conference 2025 vào ngày 23/5/2025 tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.
(GLO)- Với sự ra đời của vắcxin EV71, Việt Nam đang tiến gần hơn đến mục tiêu giảm gánh nặng bệnh tay chân miệng- căn bệnh vốn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và từng gây ra nhiều ca tử vong tại Việt Nam.
2 sản phẩm mỹ phẩm gồm Hanayuki Shampoo và Hanayuki Sunscreen Body do công ty chồng Đoàn Di Băng phân phối được sản xuất ở Đồng Nai, nhưng được kiểm nghiệm tận Quảng Trị.
Liên quan đến kẹo Kera, Sở VH-TT TP.HCM đã đề nghị TikToker Nguyễn An cung cấp các nội dung liên quan đến doanh thu, hoa hồng khi quảng cáo.
(GLO)- Trong 2 ngày (21 và 22-5), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã biên giới Ia O (huyện Ia Grai) và Ia Pnôn (huyện Đức Cơ).