Diện tích hồ tiêu vượt quy hoạch hơn 10 ngàn ha

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo quy hoạch, diện tích hồ tiêu của tỉnh đến năm 2015 là 6 ngàn ha, đến năm 2020 vẫn giữ ổn định ở quy mô 6 ngàn ha. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, diện tích hồ tiêu của tỉnh đã lên đến 16 ngàn ha và nhiều khả năng con số thực tế còn cao hơn.

Ảnh nguồn internet
Ảnh nguồn internet

Giá hồ tiêu tăng cao trong những năm qua là nguyên nhân chính khiến nhiều nông dân đầu tư trồng tiêu ồ ạt, trong khi nhiều người lại thiếu kiến thức khoa học kỹ thuật và đây được xác định là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tiêu bị chết hàng loạt.

Hồng Uyên

Có thể bạn quan tâm

Nhộn nhịp mùa cam chín ở Sơn Lang

Nhộn nhịp mùa cam chín ở Sơn Lang

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, “thủ phủ cam” Sơn Lang bước vào thời điểm chín rộ. Những vườn cam trĩu quả, chín vàng rực không chỉ báo hiệu một mùa bội thu mà còn tạo nên điểm nhấn sinh động cho bức tranh nông nghiệp vùng phía Tây Gia Lai.

Khấm khá nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm

Khấm khá nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm

(GLO)- Trồng dâu nuôi tằm đang trở thành sinh kế vững chắc cho hàng nghìn hộ nông dân ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai. Thông qua mô hình liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm, người dân giảm được rủi ro trong sản xuất và từng bước cải thiện đời sống.

null