Cà rốt là loại củ ngậm đường và có hàm lượng vitamin A rất cao, đây là loại thực phẩm mang lại sức khỏe lý tưởng cho mỗi người.
Phòng chống ung thư
Cà rốt có chứa hợp chất beta-carotene có công dụng thúc đẩy khả năng miễn dịch và kích hoạt một số protein ức chế tế bào ung thư.
Bên cạnh đó, carotenoid trong cà rốt có thể giúp bạn đẩy lùi nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ruột kết, tuyến tiền liệt, phổi và ung thư vú.
Tốt cho gan
Cà rốt chứa glutathione có thể giúp bạn điều trị tình trạng tổn thương gan do mất cân bằng oxy hóa.
Cà rốt là loại củ có nhiều flavonoid thực vật và beta-carotene, có tác dụng kích thích và hỗ trợ chức năng gan tổng thể, giúp bạn phòng ngừa các bệnh về gan.
Giúp sáng mắt
Cà rốt là nguồn cung cấp vitamin A vô cùng dồi dào giúp cải thiện thị lực. Nếu bạn đang gặp các vấn đề như cận thị, rối loạn thị giác, thoái hóa võng mạc,… thì cà rốt chính là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày để cải thiện sức khỏe cho đôi mắt.
Tăng sức đề kháng
Vitamin A trong cà rốt điều chỉnh hoạt động của hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng. Ngoài ra, thực phẩm này cũng chứa vitamin C – chất có tác dụng tích cực trong việc tăng sức đề kháng và cải thiện khả năng miễn dịch, giúp cơ thể chống đỡ tốt hơn với các bệnh thông thường như cảm lạnh.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Tiêu thụ cà rốt làm giảm sự hấp thụ cholesterol trong máu nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào. Cùng với đó, thành phần chất chống oxy hóa có trong củ cà rốt còn giảm thiểu những tác hại của gốc tự do tới thành mạch, ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch.
Làm đẹp da
Chất carotein trong cà rốt có tác dụng tiêu diệt gốc tự do, tăng cường nuôi dưỡng da, tạo biến điệu màu cho da tự nhiên. Hơn nữa, cà rốt có chứa các chất chống oxy hóa làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào, mang lại làn da tươi tắn và mịn màng hơn.
HẠ MÂY (THEO HEALTHLINE/LĐO)