Điểm báo ngày 18-4-2014

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên số báo in ngày 18-4-2014 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Chủ động điều tiết nước mùa khô (Trang 3)

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay, Công ty TNHH một thành viên Khai thác Công trình Thủy lợi đã cơ bản hoàn thành kế hoạch tích nước, điều tiết nước, đặc biệt là xây dựng hệ thống tiếp nước từ các công trình thủy lợi lớn đảm bảo nguồn nước tưới cho cây trồng vụ Đông Xuân năm nay. Tổng kinh phí đầu tư các hạng mục tiếp nước giữa các công trình thủy lợi lên đến 9 tỷ đồng. Nhờ hoàn thiện hệ thống tiếp nước giữa các công trình thủy lợi, diện tích cây trồng tại vùng thường xuyên bị hạn như xã Ia Lâu (huyện Chư Prông), xã Chư Don (huyện Chư Pưh)... đảm bảo nguồn nước tưới.

>> Lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II-2014 (Trang 4)

Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV đánh giá: Trong quý I-2014, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự điều hành của UBND tỉnh, các lĩnh vực chính trị, kinh tế-xã hội và quốc phòng-an ninh đã đạt những kết quả khả quan.

>> Giải pháp để bảo vệ rừng phòng hộ ở xã Ia Khai (Trang 6)

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Nguyễn Trường Hải-Trưởng ban Quản lý Rừng phòng hộ Bắc Ia Grai đề xuất: “Muốn xử lý triệt để tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp làm nương rẫy, các cấp, các ban ngành cần có nhiều giải pháp thiết thực hơn nữa để nâng cao dân trí, giúp đỡ bà con thoát nghèo bền vững. Có như vậy, bà con nơi đây mới không xâm hại đến rừng”.

GLO

Có thể bạn quan tâm