Các nhà nghiên cứu tại Trường Y Keck, Đại học Nam California, Mỹ, đã phát hiện ra một loại protein có tên Piezo1 ngăn chặn tế bào miễn dịch trong phổi trở nên quá kích hoạt bởi các chất gây dị ứng. Các nhà nghiên cứu đã kích hoạt Piezo1 để giảm viêm phổi và điều trị hen suyễn dị ứng.
(GLO)- Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành từ lâu đã rất quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, đậu nành có thực sự lành như chúng ta vẫn tưởng?
Cà tím chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chứa solanine, nicotine có độc với cơ thể, do đó trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, tiền căn dị ứng, hen suyễn, cơ địa dễ tạo sỏi thận thì nên hạn chế ăn.
Quả la hán là loại quả tròn có đường kính khoảng 5 cm, phần thịt ngọt ăn được, vỏ bên ngoài có vị đắng. Loại quả này thường được dùng trong Đông y và sử dụng làm nước uống thanh nhiệt với vị ngọt mát tự nhiên. Tham khảo những lợi ích sức khỏe từ quả la hán qua bài viết dưới đây.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy những bệnh nhân sử dụng thuốc xịt mũi chứa steroid để chữa dị ứng hoặc hen suyễn đã giảm 22% nguy cơ phải nhập viện do Covid-19.
Cà chua là loại quả khá quen thuộc với nhiều người, đây là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, đối với một số người mắc các bệnh về viêm khớp, dạ dày... việc ăn cà chua sẽ có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng.
Mì chính là một chất phụ gia thực phẩm giúp làm tăng hương vị các món ăn. Mặc dù được sử dụng rộng rãi, nhưng từ lâu nhiều người tin rằng mì chính có thể gây ra các triệu chứng và tác dụng phụ giống như dị ứng, say.
Tạp chí y khoa danh tiếng BMJ Case Reports vừa đăng tải bài viết cảnh báo khi một cô gái bị sốc phản vệ chỉ vì bạn tình lỡ uống loại kháng sinh mà cô dị ứng trước khi “yêu“.
Dị ứng là một phản ứng quá mẫn của hệ miễn dịch trong cơ thể. Cơ thể xảy ra phản ứng khi tiếp xúc với các tác nhân từ môi trường bên ngoài mà đôi khi các yếu tố này là vô hại.