Đề xuất hỗ trợ hơn 2tỷ đồng cho nông dân có hồ tiêu bị chết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Ia Grai (Gia Lai) vừa có Công văn số 238/BC-UBND gửi Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo về kết quả rà soát diện tích hồ tiêu bị thiệt hại trên địa bàn trong năm 2018 do ảnh hưởng của thời tiết.
Một vườn tiêu ở xã Ia Pếch bị chết do ảnh hưởng bởi mưa kéo dài-ngocsang. Ảnh: Ngọc Sang
Một vườn tiêu ở xã Ia Pếch bị chết do ảnh hưởng bởi mưa kéo dài. Ảnh: Ngọc Sang
Theo đó, diện tích hồ tiêu bị thiệt hại do ảnh hưởng bởi mưa kéo dài trên địa bàn huyện Ia Grai trong năm 2018 là 564,1 ha/3.238 hộ, với 70% diện tích hồ tiêu đã chết (trong số này không có diện tích hồ tiêu chết do già cỗi cũng như chết tồn dư từ các năm trước). Trong đó, diện tích hồ tiêu trồng thuần là 461,4 ha, diện tích hồ tiêu trồng xen là 101,7 ha. 
Theo quy định tại Nghị định số 02/2017/NĐ-CP ngày 9-1-2017 của Chính phủ, đối với diện tích cây công nghiệp bị thiệt hại trên 70% thì định mức hỗ trợ là 4 triệu đồng/ha. Do đó, UBND huyện Ia Grai đề xuất tổng kinh phí hỗ trợ cho nông dân có hồ tiêu bị chết nằm trong kế hoạch là hơn 2,25 tỷ đồng. 
NGỌC SANG

Có thể bạn quan tâm

Thu tiền tỷ từ cà phê chất lượng cao

Thu tiền tỷ từ cà phê chất lượng cao

(GLO)- Hơn 30 năm gắn bó với vùng cao nguyên đất đỏ, ông Huỳnh Đức Xuyến (320 Nguyễn Huệ, thị trấn Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã trải qua bao thăng trầm cùng cây cà phê. Chính từ sự kiên trì cùng với việc chọn hướng đi phù hợp, ông đã nhận được “quả ngọt” từ loại cây công nghiệp này.

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

(GLO)- Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có nhiều tiêu chí bị “rớt hạng”. Để không bị thu hồi quyết định, xã đang tập trung mọi nguồn lực để củng cố, nâng cao và hoàn thiện các tiêu chí.