Đề nghị báo cáo vụ việc 'Dân sống lay lắt trong dự án ngàn tỉ của Tập đoàn Trung Nguyên'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị UBND TP Buôn Ma Thuột chỉ đạo xác minh thông tin bài báo Dân sống lay lắt trong dự án ngàn tỉ của Tập đoàn Trung Nguyên và nêu rõ giải pháp xử lý.

Ngày 28-5, một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Đắk Lắk cho biết đã có văn bản gửi UBND TP Buôn Ma Thuột đề nghị phản hồi thông tin báo chí về dự án của Tập đoàn Trung Nguyên.

Cuộc sống tạm bợ của người dân trong vùng dự án

Cuộc sống tạm bợ của người dân trong vùng dự án

Theo Sở TT-TT tỉnh Đắk Lắk, ngày 12-5, Báo Người Lao Động điện tử có bài viết: "Dân sống lay lắt trong dự án ngàn tỉ của Tập đoàn Trung Nguyên".

Bài báo thông tin nhiều người dân ở khu phố 1 (phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) phản ánh đến cơ quan báo chí về việc nằm trong vùng quy hoạch xây dựng khu đô thị sinh thái Suối Xanh của Công ty Cổ phần cà phê Trung Nguyên nhiều năm qua khiến đời sống gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn.

Một căn nhà bị tháo dỡ một phần do xây dựng trái phép trong vùng dự án

Một căn nhà bị tháo dỡ một phần do xây dựng trái phép trong vùng dự án

Bên cạnh đó, ông Lê Phước Tường, Tổ trưởng tổ 1, cho biết nhiều năm trước, chính quyền địa phương tổ chức đo đạc để làm cơ sở thu hồi đất của người dân. Đa phần bà con đều ủng hộ chủ trương xây dựng khu đô thị sinh thái và mong muốn sớm được bố trí tái định cư để yên tâm sinh sống. Vậy nhưng, đến nay đã hơn 10 năm, dự án vẫn ì ạch nên hơn 30 hộ dân trong vùng lâm vào cảnh sống lay lắt...

Theo Sở TT-TT tỉnh Đắk Lắk, căn cứ vào quy định pháp luật và công văn của UBND tỉnh Đắk Lắk về trách nhiệm trong công tác phát ngôn, cung cấp thông tin và xử lý, phản hồi thông tin báo chí, Sở đề nghị lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột chỉ đạo xác minh và có thông tin phản hồi các nội dung báo chí phản ánh. Trong đó, đề nghị UBND TP Buôn Ma Thuột cần nêu rõ giải pháp của ngành chức năng trong việc xử lý tình trạng trên.

Hàng chục hộ dân sống lay lắt trong dự án ngàn tỉ của Tập đoàn Trung Nguyên

Hàng chục hộ dân sống lay lắt trong dự án ngàn tỉ của Tập đoàn Trung Nguyên

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, dự án khu đô thị sinh thái Suối Xanh của Công ty CP Cà phê Trung Nguyên được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 vào tháng 12-2009 và điều chỉnh ngày 11-8-2016. Mục tiêu xây dựng khu Suối Xanh trở thành khu du lịch mang đậm bản sắc văn hóa của một địa danh nổi tiếng về cà phê, kết hợp dịch vụ nghỉ dưỡng, dân cư đô thị đặc thù Tây Nguyên.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 1 của dự án vẫn chưa hoàn thiện

Theo Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 1 của dự án vẫn chưa hoàn thiện

Theo Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk, tổng mức đầu tư toàn dự án là 2.792 tỉ đồng trên diện tích 45,45 ha. Trong đó, giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư 1.247 tỉ đồng đã xây dựng hoàn thành các hạng mục công trình, gồm: hạ tầng kỹ thuật, khu bảo tàng, công viên cây xanh, nhà ở thương mại (đã thi công 285/611 căn, trong đó hoàn thiện 200 căn).

Giai đoạn 2 của dự án có mức đầu tư 1.545 tỉ đồng, thời gian triển khai từ quý I/2018 đến ngày 31-12-2023. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn đang "treo" nên cuộc sống của hàng chục hộ dân trong vùng lâm vào cảnh "đi không được, ở không xong".

Link bài gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/de-nghi-bao-cao-vu-viec-dan-song-lay-lat-trong-du-an-ngan-ti-cua-tap-doan-trung-nguyen-20230528094913225.htm

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Lâm Đồng phát triển giàu mạnh và văn minh, trở thành cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Vùng Tây Nguyên

Xây dựng Lâm Đồng phát triển giàu mạnh và văn minh, trở thành cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Vùng Tây Nguyên

(GLO)- Về quy hoạch tỉnh Lâm Đồng, Phó Thủ tướng chỉ đạo Quy hoạch mới chỉ là định hướng, không nên cầu toàn. Quy hoạch phải rất mở, đón những sự thay đổi. Phấn đấu xây dựng tỉnh Lâm Đồng phát triển giàu mạnh và văn minh, trở thành một trong những cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Vùng Tây Nguyên; không gian phát triển hài hòa giữa đô thị và nông thôn; xây dựng đô thị theo hướng sinh thái, hiện đại và bền vững...
Kon Tum: Liên tiếp phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi

Kon Tum: Liên tiếp phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi

Chỉ trong vòng hơn một tuần, từ 27/11 đến 5/12, ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã phát hiện và tiêu huỷ gần 300 con lợn chết do dịch tả lợn châu Phi tại thành phố Kon Tum và huyện Đăk Glei. Ngành nông nghiệp địa phương đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch nhất là thời điểm cuối năm đang đến gần.
Bắt đối tượng trốn truy nã hơn 28 năm

Bắt đối tượng trốn truy nã hơn 28 năm

Ngày 4/12, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Bùi Văn Phi (53 tuổi, trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) sau hơn 28 năm lẩn trốn. Đây là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk truy nã về tội “giết người” vào ngày 28/7/1995.